Chủ nhật, 11/4/2021 | 10:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 31/1/2019, 06:31 (GMT+7)

Fed phát tín hiệu dừng tăng lãi suất

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ năm, 31/1/2019, 06:31 (GMT+7)

Kết thúc phiên họp chính sách tháng 1, Fed cho biết sẽ giữ thái độ kiên nhẫn trước khi đưa ra bất kỳ động thái nào, đồng thời quyết định từ bỏ cam kết tiếp tục tăng dần lãi suất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed ngày càng khó tiếp tục tăng lãi suất trong vài tuần gần đây, do kinh tế Mỹ phải đối mặt với triển vọng không chắc chắn khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm chạp và mâu thuẫn nội bộ dẫn tới đợt đóng cửa chính phủ dài kỷ lục 35 ngày.

“Hiện tại, chúng tôi đang phải đối mặt với bức tranh kinh tế vĩ mô có phần mâu thuẫn, ngày càng có nhiều trở ngại đan xen. Theo cách quản trị rủi ro thông thường, chúng tôi nên kiên nhẫn đợi mọi thứ trở nên rõ ràng hơn nữa”, ông Powell nói.

Nguồn: Reuters.

Theo chủ tịch Fed, nền kinh tế lớn nhất thế giới có khả năng cao tiếp tục tăng trưởng nhưng sẽ không chắc chắn như một tháng trước, khi Fed nhận định kinh tế Mỹ dường như đang tăng trưởng nhanh hơn kỳ vọng.

Ngoài ra, Fed giữ nguyên mức lãi suất hiện tại trong khoảng 2,25 – 2,5%. Nếu tiếp tục tăng lãi suất, Fed sẽ còn rất ít dư địa để xoay xở khi xảy ra suy thoái trong tương lai.

Đối với bảng cân đối tài sản, ông Powell cho biết tiến trình bình thường hóa sẽ kết thúc sớm hơn và với quy mô lớn hơn dự định trước đó. Nói cách khác, cuộc họp tuần này có thể đánh dấu chấm hết cho thời kỳ bình thường hóa chính sách tiền tệ kéo dài ba năm qua của Mỹ.

Minh Lan/Theo Bloomberg, Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo