Thứ hai, 21/9/2020 | 00:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 10/4/2018, 07:49 (GMT+7)

FBI lục soát văn phòng luật sư của ông Trump

Đặng Phương Mai Thứ ba, 10/4/2018, 07:49 (GMT+7)

Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, ông Michael Cohen được cho là đã tự dàn xếp mua sự im lặng của diễn viên có quan hệ thân mật với ông Trump - Ảnh: REUTERS.

Ông Cohen là tâm điểm gây chú ý của thỏa thuận nhằm "mua sự im lặng" của Stormy Daniels – tên thật là Stephanie Clifford - một diễn viên đóng phim "người lớn". Cô này cáo buộc ông Trump có quan hệ tình dục với cô vào năm 2006 và vụ dàn xếp với số tiền 130.000 USD được thực hiện không lâu trước cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Stephen Ryan, luật sư của ông Cohen, xác nhận vụ khám xét của FBI và giới chức đã "tịch thu một số tài liệu" giữa Cohen và các thân chủ bao gồm các email, tài liệu về thuế và hồ sơ kinh doanh. Theo báo New York Times, các tài liệu liên quan đến thỏa thuận với cô Stormy cũng nằm trong số đó.

Theo lời luật sư Ryan, ông Cohen hợp tác với FBI và trao hàng ngàn tài liệu cho các nhà điều tra.

"Tôi được các công tố viên liên bang cho biết là hành động này một phần là do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller yêu cầu". Tuy nhiên, ông này cho rằng quyết định của Văn phòng Công tố New York về việc khám xét là "hoàn toàn không thích hợp và không cần thiết".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vụ khám xét của FBI ở văn phòng và nhà riêng của luật sư Michael Cohen là một hành động đáng hổ thẹn và một cuộc săn đuổi phù thuỷ toàn diện.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump đã gọi nhóm của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller là những người có thành kiến ​​nhất.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và điều tra về khả năng thông đồng giữa Nga và chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Nga phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử và ông Trump và Nhà Trắng cũng liên tiếp khẳng định không có chuyện thông đồng.

Theo Hồng Vân - tuoitre.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo