Thứ năm, 2/4/2020 | 00:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 6/5/2019, 17:12 (GMT+7)

Đề xuất lập Quỹ Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 6/5/2019, 17:12 (GMT+7)

Thành lập quỹ chung

Nêu kiến nghị tại Hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, Chủ tịch Hội đồng vùng KTTĐ phía Nam, kiến nghị cho phép thành lập Quỹ Hội đồng vùng được hình thành từ một phần kinh phí do Trung ương cấp, một phần từ đóng góp của các địa phương và các nguồn khác.

“Để duy trì và nâng cao hiệu quả của việc liên kết là phải tạo ra một “tài sản chung” của các địa phương”, ông Phong nêu.

Hội nghị Phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ảnh: VGP.

Một số ý kiến cho rằng các địa phương trong vùng cần chọn các chương trình liên kết và ký kết thỏa thuận hợp tác, đóng góp kinh phí để triển khai như dự án xây dựng đường giao thông. Bên cạnh đó, cần có cơ chế phân công hợp tác trong vùng, cùng ngồi lại với nhau để thống nhất các dự án nào cần ưu tiên đầu tư trước.

Ghi nhận các ý kiến, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng Chính phủ tổng hợp để soạn thảo Chỉ thị của Thủ tướng về phát triển vùng KTTĐ phía Nam, làm cơ sở tổ chức thực hiện. "Chứ không phải xong hội nghị rồi thôi”, Thủ tướng nói.

Sẽ giảm nộp về ngân sách Trung ương

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sau năm 2020, Chính phủ sẽ sẽ tính toán lại tỷ lệ điều tiết về ngân sách Trung ương cho phù hợp hơn với các địa phương thu ngân sách trọng điểm, trong đó có nhiều tỉnh trong vùng kinh tế phía nam.

Theo lãnh đạo Chính phủ, tỷ lệ điều tiết ngân sách hiện nay đã giảm xuống còn 14-16% để tạo điều kiện cho các địa phương trong vùng tăng thu, thực hiện cải cách tiền lương và đầu tư phát triển.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo