Thứ bảy, 19/9/2020 | 07:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/2/2018, 09:43 (GMT+7)

Đệ nhất tiểu thư Mỹ sang Hàn Quốc dự bế mạc Olympics

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 23/2/2018, 09:43 (GMT+7)

Khi Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sang thăm Hàn Quốc nhân dịp Thế vận hội Mùa đông 2 tuần trước, giới truyền thông nhanh chóng gọi cô là "Ivanka của Triều Tiên". Bây giờ, chính Ivanka Trump, con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ đến dự lễ bế mạc Thế vận hội vào hôm nay (23/2) .

Đại diện của Mỹ đến sự kiện trước đó là Phó tổng thống Mike Pence. Tuy nhiên, ông này không tạo được ấn tượng tốt, thậm chí còn bị nhận xét là bị bà Kim làm "lu mờ". Ông Pence sau đó cũng bỏ lỡ một cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên sau khi phía này hủy bỏ vào phút chót.

Nhà Trắng tin rằng hình ảnh trẻ trung, thân thiện của Ivanka Trump sẽ được lòng truyền thông hơn (Nguồn: New York Times).

Trong khi vị Phó tổng thống lên án ông Kim vì chương trình hạt nhân, các quan chức Washington cho biết Đệ nhất Tiểu thư sẽ tập trung tái khẳng định mối quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc cũng như cổ vũ các vận động viên. "Tài năng, động lực, sự can đảm và tinh thần của họ thể hiện sự ưu tú của Mỹ", cô nói hôm thứ tư (21/2).

Tối nay, Ivanka Trump dự kiến sẽ ăn tối cùng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhưng chưa có kế hoạch gặp phái đoàn Triều Tiên trong chuyến thăm 3 ngày.

Nhà Trắng hy vọng rằng "ái nữ" của ông Trump có thể xoa dịu một số căng thẳng trong chuyến thăm của vị Phó tổng thống dù nhấn mạnh rằng đó không phải là mục đích chính.

Trang Hồ/ Theo New York Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo