Thứ năm, 6/8/2020 | 17:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 28/7/2020, 09:44 (GMT+7)

Dừng toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến Đà Nẵng

Châu Anh Thứ ba, 28/7/2020, 09:44 (GMT+7)

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản về triển khai chỉ đạo của Thủ tướng đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28/7.

Đối với lĩnh vực hàng không, Bộ yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0h ngày 28/7.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến và trong TP Đà Nẵng.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá được hoạt động.

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đón, trả khách.

Lĩnh vực đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0h ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng được dừng đỗ để trả khách tại ga. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách. 

Bộ GTVT cũng yêu cầu dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là Đà Nẵng, trừ những trường hợp đặc biệt cần quyết định từ cơ quan chức năng.

Hôm qua, Đà Nẵng ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và 4 nhân viên y tế. Đà Nẵng đã tiến hành giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 19 từ 0h ngày 28/7. 

Yêu cầu giãn cách xã hội bao gồm đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng; tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân…

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo