Thứ tư, 19/2/2020 | 08:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 10/2/2020, 10:42 (GMT+7)

Dừng thông quan đến cuối tháng không ảnh hưởng xuất khẩu chính ngạch

Ngọc Hà Thứ hai, 10/2/2020, 10:42 (GMT+7)

Bộ Công Thương thông tin, tỉnh Quảng Tây sẽ đóng cửa các chợ biên giới và tạm dừng trao đổi hàng hóa cư dân biên giới trước mắt tới cuối tháng này. Khả năng tỉnh Vân Nam cũng sẽ có quyết định tương tự.

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến xuất khẩu thanh long & dưa hấu theo hình thức trao đổi cư dân.Tính đến ngày 9/2, Lạng Sơn tồn 173 xe thanh long và Lào Cai tồn 153 xe, con số này không tăng nhiều so với cuối tháng 1.

Trong khi đó, các lô nông sản xuất khẩu theo đường chính ngạch, trong đó có cả thanh long vẫn được thông quan bình thường nhưng chậm hơn, do phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nCoV.

Bộ Công Thương đã có văn bản đề nghị Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây & Vân Nam giao thiệp với chính quyền 2 tỉnh để giảm thiểu tác động của việc tiếp tục đóng cửa và hạn chế giao thương này.

Đồng thời Bộ Công Thương đề nghị, các loại nông sản đang xuất khẩu theo hình thức trao đổi cư dân, doanh nghiệp và người dân có biện pháp điều tiết sản lượng, ít nhất là không gia tăng sản lượng vào thời điểm này.

Trường hợp, với những sản lượng đã hoặc sắp thu hoạch hạn chế đưa hàng lên biên giới trừ trường hợp xuất khẩu chính ngạch hoặc chủ động chuyển đổi sang chính ngạch như thay đổi bao bì, nhãn mác hàng hóa, dán tem...

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề nghị doanh nghiệp logistics tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo