Thứ năm, 7/7/2022 | 01:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 6/3/2014, 16:44 (GMT+7)

Dùng phần mềm 'chùa', Long John Đồng Nai phải đền bù hơn 1 tỷ đồng cho Microsoft và Lạc Việt

Thứ năm, 6/3/2014, 16:44 (GMT+7)
Vụ việc này đã được khởi kiện ở tòa án tỉnh Đồng Nai vào cuối năm trước.

Theo thỏa thuận, Long John đã cam kết thực hiện mọi yêu cầu đặt ra từ Microsoft và Lạc Việt, bao gồm việc công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại 100% giá trị phần mềm vi phạm (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Doanh nghiệp này cũng thừa nhận rằng hành vi xâm phạm bản quyền phần mềm của Microsoft và Lạc Việt là vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Theo Liên minh phần mềm BSA, trong vài tuần tới sẽ tiếp tục có những doanh nghiệp vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam bị kiện ra tòa.

Những động thái này cho thấy một năm rất "nóng" trong lĩnh vực bản quyền phần mềm khi kênh tòa án được đưa vào áp dụng xử phạt, sau gần 10 năm chỉ áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính.

Ông Vũ Ngọc Hoan, quyền Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam nhận định rằng các biện pháp này nhằm cảnh báo cho các đối tượng khác, từ đó ngăn ngừa các hành vi vi phạm.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết thêm việc thực thi bản quyền trong lĩnh vực phần mềm là một phần quan trọng trong nhiệm vụ thanh tra của Thanh tra bộ này.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo