Thứ tư, 28/9/2022 | 03:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 15/8/2022, 21:26 (GMT+7)

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Theo Zing Thứ hai, 15/8/2022, 21:26 (GMT+7)

“Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này”, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết, dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Thông cáo cho biết thêm trước đó, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán các nước Đức, Cộng hòa Czech, Tây Ban Nha tại Hà Nội.

ho-chieu-1-1660572303-5275-1660572521.jp

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (trái) thiếu thông tin về nơi sinh. Ảnh: Hoàng Lam.

Trong buổi làm việc, phía Việt Nam đã thông báo chính thức về việc các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú của hộ chiếu phổ thông mẫu mới trên cơ sở yêu cầu của công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, trong đó có Đức, cũng tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại để tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật này, thông cáo cho biết.

Tính đến ngày 15/8, Anh, Tây Ban Nha và Pháp đã công nhận hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Trong khi đó, Cộng hòa Czech và Phần Lan thông báo tạm thời chưa công nhận hộ chiếu mẫu mới vì thiếu thông tin về nơi sinh.

Chính phủ Mỹ cho biết đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam nhằm xác định liệu nó có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ hay không, theo thông báo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trong thời gian xem xét, phía Mỹ đề nghị người sử dụng hộ chiếu mẫu mới cần đề nghị cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh để đảm bảo thông tin nơi sinh có trong hộ chiếu mới.

Từ ngày 1/7, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới cho công dân. Mẫu hộ chiếu mới đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO.

Hộ chiếu mẫu mới gồm 50 trang. Trong đó có 2 trang bìa màu tím than, được in trên loại chất liệu giấy mới dày hơn so với loại hộ chiếu cũ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo