Thứ bảy, 29/2/2020 | 06:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 19/8/2019, 17:36 (GMT+7)

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư nhà máy 2 tỷ USD tại khu kinh tế Nghi Sơn

Nam Anh Thứ hai, 19/8/2019, 17:36 (GMT+7)

Ông Tao Jing, Tổng giám đốc Tập đoàn Mintal  (Hong Kong, Trung Quốc), mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất Ferrochrom Carbon, thép không gỉ và kim loại màu tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa). 

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa, Mintal cho biết nếu được đầu tư, doanh nghiệp dự kiến cần khoảng 300 ha đất gần khu vực bến cảng để xây nhà máy. Công suất giai đoạn 1 là 1,5 triệu tấn ferrochrom carbon/năm; giai đoạn 2 là 1 triệu tấn thép không gỉ và 1 triệu tấn kim loại màu/năm. Tổng kinh phí thực hiện cả 2 giai đoạn dự án là 2 tỷ USD.

bien-ban-5308-1566210572.jpg

Tập đoàn Mintal ký biên bản hợp tác với đại diện Khu kinh tế Nghi Sơn. Ảnh: Thanhhoa.gov,vn

Doanh nghiệp cho biết 80% nguyên liệu cho sản xuất sẽ được nhập khẩu tại Nam Phi, 20% còn lại dự kiến sẽ thu mua tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án Nhà máy sản xuất ferrochrom carbon, thép không gỉ và kim loại màu giữa Tập đoàn Mintal với Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp được ký kết tại buổi làm việc này.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho biết ônng đồng thuận về mặt quan điểm với việc đầu tư của tập đoàn. Lãnh đạo Thanh Hóa yêu cầu Mintal phải có cam kết với tỉnh về việc sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới về thân thiện với môi trường như những gì đoàn công tác vừa trình bày tại buổi làm việc. Ông Xứng đề nghị phía tập đoàn nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, thủ tục để UBND tỉnh kịp trao Giấy chứng nhận chấp thuận chủ trương đầu tư vào cuối tháng 9, khi có hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

Tập đoàn Mintal cho biết đang đang ứng dụng sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của Phần Lan về sản xuất ferrochrom carbon và công nghệ sản xuất thép không gỉ, kim loại màu của Nhật Bản. Theo đó, công nghệ này sẽ cho phép triệt tiêu toàn bộ khí thải và nước thải sẽ được tái sử dụng tuần hoàn trong sản xuất; ngoài ra còn có thể tiết kiệm được 1 tỷ số điện/năm, 90% lưu huỳnh thải ra môi trường, 75.000 tấn than đốt/năm...

Theo lãnh đạo Thanh Hóa, Nghi Sơn hiện là khu kinh tế có nhiều ưu đãi nhất Việt Nam. Đây là khu kinh tế đa ngành nghề, trong đó ưu tiên là công nghiệp lọc hóa dầu, công nghiệp nặng và công nghiệp dịch vụ sau hóa dầu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo