Thứ năm, 22/10/2020 | 12:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 25/3/2020, 16:14 (GMT+7)

Doanh nghiệp phải chờ đến sau 28/3 để biết có thể xuất khẩu gạo trở lại hay không

Ngọc Hà Thứ tư, 25/3/2020, 16:14 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính... thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với các địa phương và doanh nghiệp xuất khẩu gạo chủ chốt để đánh giá nguồn cung, tình hình xuất khẩu và nguồn dự trữ thóc gạo. Kết quả của đợt kiểm tra này cần được báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/3 để xem xét, quyết định điều chỉnh hoạt động xuất khẩu gạo theo các quy định của pháp luật.

Trong thời gian chờ đợi này, các doanh nghiệp sẽ dừng ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới. Việc giải quyết các hợp đồng đã ký sẽ được quyết định sau khi đoàn công tác liên ngành báo cáo kết quả rà soát. 

Ngoài những nội dung trên, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng gạo cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 và hạn mặn hiện nay. 

Trước đó từ tối 24/3, Bộ Công Thương dựa trên ghi nhận phản ánh của doanh nghiệp, đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Thủ tướng chưa thực hiện tạm ngừng xuất khẩu gạo từ 0h ngày 24/3 để bộ có thời gian đánh giá lại sản lượng thực tế vụ Đông Xuân, tồn kho và lượng hợp đồng xuất khẩu đã ký.

Đề nghị này đưa ra chưa đầy một ngày sau khi các cơ quan chức năng thực hiện kết luận của Thủ tướng trong cuộc họp về an ninh lương thực ngày 23/3, trong đó đề xuất dừng xuất khẩu gạo do chính Bộ Công Thương đưa ra. Tại văn bản hôm nay, Văn phòng Chính phủ cũng nhắc nhở Bộ Công Thương và các bộ ngành nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu vừa qua.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo