Thứ sáu, 6/8/2021 | 06:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 27/9/2019, 13:18 (GMT+7)

Doanh nghiệp Nga khảo sát địa điểm làm nhiệt điện công suất 340 MW tại Quảng Trị

Nam Anh Thứ sáu, 27/9/2019, 13:18 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính vừa có buổi làm việc với Công ty Gazprom International (Liên bang Nga) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng thảo luận về tiến độ, công tác triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện khí Quảng Trị.

dien-khi-4993-1569556854.jpg

Nhà máy điện khí. Ảnh: Chứng khoán Đông Á.

Theo quy hoạch, nhà máy có công suất 340 MW, được xây dựng tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc Khu kinh tế Đông Nam và sử dụng nguồn khí từ mỏ Báo Vàng. Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị và Công ty Gazprom International có nhiều phiên làm việc và ký kết các nội dung quan trọng theo biên bản ghi nhớ về việc triển khai xây dựng nhà máy. Tuy nhiên, các bước tiến hành sau khi ký kết vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra.

Ông Mikhail Basarygin, Giám đốc điều hành Gazprom International cho biết công ty rất quan tâm đến dự án này và đang hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục cần thiết khác để xin làm chủ đầu tư từ Chính phủ Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Công ty mong muốn được thực hiện dự án tích hợp phát triển mỏ Báo Vàng và xây dựng nhà máy điện khí tại tỉnh Quảng Trị để hai dự án này triển khai song song. Mục đích của đoàn đến Quảng Trị lần này là xác định được vị trí xây dựng nhà máy đồng thời thống nhất các nội dung để tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh về thực hiện dự án.

dien-khi-2-jpeg-7659-1569556854.jpg

Công ty Gazprom International  và PVN tiến hành khảo sát tại thực địa để thống nhất vị trí khu đất thực hiện dự án. Ảnh: Quangtri.gov.vn.

Ông Mikhail Basarygin cho hay, nhà máy điện sử dụng khí này là một dự án quan trọng của công ty. Vì thế, công ty mong muốn thực hiện dự án này thành công để cung cấp thêm nguồn điện cho tỉnh Quảng Trị và cả miền Trung, đồng thời có thể triển khai thêm nhiều dự án khác tại khu kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng nhấn mạnh dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với tiến trình đưa Quảng Trị phát triển trở thành trung tâm điện năng ở miền Trung. Tỉnh đề nghị Gazprom International đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm trở thành hiện thực. Đồng thời, ông Chính cũng khẳng định tỉnh cam kết hỗ trợ tối đa cho công ty về các vấn đề liên quan để triển khai thực hiện thành công Nhà máy Nhiệt điện khí.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo