Chủ nhật, 19/9/2021 | 17:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 4/8/2021, 11:39 (GMT+7)

Doanh nghiệp Ấn Độ cam kết cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam trong 30 ngày

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị Thứ tư, 4/8/2021, 11:39 (GMT+7)

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, kinh nghiệm từ Ấn Độ cho thấy để kiềm chế đại dịch Covid-19 một cách nhanh chóng và hiệu quả, bên cạnh việc đẩy nhanh công tác tiêm vaccine, việc tìm thuốc điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân nặng cũng hết sức quan trọng.

Doanh nghiệp Ấn Độ cam kết cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam trong 30 ngày.

Doanh nghiệp Ấn Độ cam kết cung cấp 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam trong 30 ngày.

Tại Ấn Độ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu đã thành lập "nhóm phản ứng nhanh về thuốc và vaccine" huy động Thương vụ, cán bộ phụ trách kinh tế của Đại sứ quán và phòng khoa học công nghệ và lực lượng chủ chốt của Đại sứ quán vào cuộc.

Sau thời gian làm việc tích cực với rất nhiều công ty dược phẩm lớn ở Ấn Độ như Hetero, Dr. Reddy, Cipla, Jubilant, Mylan, Zydus và Cadila… các doanh nghiệp này cam kết sẽ cung cấp cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir trong vòng 30 ngày tới.

Trong các buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Bộ Công Thương Ấn Độ, phía Ấn Độ cho biết sẽ xem xét tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoàn thiện các thủ tục xuất khẩu.

Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã gây ảnh hưởng đáng kể đến đời sống của người dân Ấn Độ. Vì thế, trước đây, Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu mặt hàng này. Song, quyết định đó đã được nới lỏng thành hạn chế xuất khẩu vào ngày 14/6 vừa qua. Để được xuất khẩu, doanh nghiệp cần hoàn thiện thủ tục tại Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ hoặc các văn phòng đặt tại các trung tâm kinh tế lớn.

Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ: "Đồng hành với các cơ quan chức năng và người dân trong nước, các cán bộ và nhân viên trong Đại sứ quán đang làm việc với 200% công suất, thực hiện 7 đến 10 buổi làm việc cuộc gặp trực tuyến mỗi ngày, tranh thủ từng giờ từng phút với mong muốn các bệnh nhân sớm có thuốc điều trị kịp thời".

Trả lời tại Quốc hội mới đây, ông Mansukh Mandaviya, Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ cho biết: "Năng lực sản xuất thuốc Remdesivir của Ấn Độ đã tăng mạnh từ 3,8 triệu liều/tháng vào thời điểm tháng 4 lên 12,25 triệu liều/tháng trong tháng 6. Số nhà máy được cấp phép sản xuất tăng từ 22 nhà máy trong tháng 4 lên 62 nhà máy vào thời điểm hiện tại".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo