Chủ nhật, 19/9/2021 | 17:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 25/5/2021, 11:09 (GMT+7)

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, không để xảy ra đứt gãy chuỗi sản xuất tại khu công nghiệp

Ngọc Hà Thứ ba, 25/5/2021, 11:09 (GMT+7)

Trong công điện về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp vừa gửi UBND tỉnh, thành phố, Bộ trưởng, Thủ tướng chỉ đạo tất cả khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19. Theo đó, cơ sở, doanh nghiệp nào không đảm bảo an toàn hoặc không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống sẽ bị dừng hoạt động. 

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra đứt gãy chuỗi sản xuất tại khu công nghiệp.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra đứt gãy chuỗi sản xuất tại khu công nghiệp. Ảnh: VnExpress.

Người lao động trong khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan (người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn…) đều phải khai báo y tế. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực sẽ bị xử phạt.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và phù hợp với đặc điểm của từng khu vực cũng như diễn biến tình hình dịch Covid-19. Nếu có tình huống dịch xâm nhập có thể duy trì hoặc sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng.

Công điện được được ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ở khu vực Đông Nam Á. Trong nước, từ ngày 27/4 đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện trở lại với 2.406 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đặc biệt, dịch Covid-19 đã lây lan trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, nơi tập trung hàng trăm ngàn công nhân, có nguy cơ gây đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

"Cả nước hiện có khoảng 70.000 nhà máy và trên 300 khu công nghiệp tập trung đang hoạt động, nguy cơ dịch bùng phát ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp là rất lớn", công điện nêu.

Để tập trung phòng chống, dập dịch hiệu quả, có phương án đảm bảo hoạt động tránh đứt gãy chuỗi sản xuất tại khu công nghiệp, nhất là của các tập đoàn lớn, đa quốc gia, ảnh hưởng đến kinh tế địa phương và cả nước, Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo