Chủ nhật, 23/2/2020 | 23:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 11/10/2019, 20:14 (GMT+7)

Đại diện Samsung đề nghị Bắc Ninh tạo thuận lợi để có điều kiện mở rộng đầu tư

Nam Anh Thứ sáu, 11/10/2019, 20:14 (GMT+7)

Theo Báo Chính phủ, tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 11/10, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam đề nghị các bộ, ngành và tỉnh Bắc Ninh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Tổ hợp. Ông Choi Joo Ho nhấn mạnh tới việc ủng hộ Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV) về mặt thủ tục đầu tư để doanh nghiệp có điều kiện mở rộng đầu tư.

Bên cạnh đó, báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Choi Joo Ho cho biết, Samsung Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch đặt ra, tiếp tục đạt tăng trưởng trong các lĩnh vực.

Ghi nhận ý kiến của ông Choi Joo Ho, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Samsung. 

ss-4943-1570796545.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam. Ảnh: VGP.

Thủ tướng khẳng định ủng hộ Tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam mang tính chiến lược, không chỉ trong lĩnh vực lắp ráp các sản phẩm điện tử. Việt Nam ủng hộ doanh nghiệp mở rộng năng lực phát triển công nghệ, tiếp tục nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm công nghệ thế hệ mới phù hợp xu thế phát triển cũng như yêu cầu đặt ra của cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0 hiện nay. Lãnh đạo Chính phủ mong muốn Samsung hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Chính phủ điện tử, lĩnh vực mà doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm.

Về triển khai Dự án xây dựng Văn phòng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tại Hà Nội, Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo Tập đoàn tại Hàn Quốc đã có quyết định đầu tư ngay sau cuộc gặp giữa Thủ tướng và Phó Chủ tịch Samsung cuối năm trước. Thủ tướng cho biết, đã giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp UBND TP Hà Nội cùng các cơ quan liên quan để xem xét, xử lý sớm các kiến nghị của tập đoàn.

Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Đặc biệt người đứng đầu Chính phủ đề nghị để doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hợp tác tham gia cung cấp các nguyên vật liệu, linh kiện cho các dự án của tập đoàn này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo