Thứ bảy, 21/9/2019 | 10:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/8/2019, 20:02 (GMT+7)

Đà Nẵng nhận giải thưởng thành phố thông minh của ASOCIO

Nam Anh Thứ năm, 29/8/2019, 20:02 (GMT+7)

Đà Nẵng vừa nhận giải thưởng ASOCIO Smart City Award 2019 cho kết quả của việc đẩy mạnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hoạch định, quản lý đem lại hiệu quả cao. Giải thưởng được trao trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố Thông minh ASOCIO 2019 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 27-30/8. Hội nghị do Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức. Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) là đơn vị đề cử Đà Nẵng tham gia giải thưởng trên. 

ASOCIO Smart City 2019 dành cho những thành phố có kết quả nổi bật trong việc xây dựng triển khai chương trình thành phố thông minh. Năm nay, giải thưởng được trao cho 6 hạng mục bao gồm thành phố du lịch, thành phố văn hóa, thành phố nông nghiệp, thành phố cổ, thành phố di sản và thành phố thông minh tổng thể.

da-nang-nhan-giai-2-6403-1567082871.jpg

Đại diện Đà Nẵng nhận giải thưởng. Ảnh: Vinasa.

Trong những năm qua, Đà Nẵng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạch định, quản lý đem lại hiệu quả cao. “Thành phố thông minh là mô hình quản lý đô thị, trong đó công nghệ thông tin được sử dụng như một công cụ để giải quyết những thách thức trong quản lý đô thị hiện đại dựa trên dữ liệu và thông tin được thu thập, lưu trữ, xử lý”, lãnh đạo Đà Nẵng nêu quan điểm. Việc xây dựng thành phố thông minh được coi là bước tiếp theo của xây dựng Chính quyền điện tử.

Đề án xây dựng thành phố thông minh hơn được Đà Nẵng phê duyệt năm 2014. Từ đó đến nay, thành phố phối hợp với các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu (Viettel, VNPT, FPT,..) triển khai thí điểm các ứng dụng thông minh trong một số lĩnh vực chuyên như giao thông; giáo dục; y tế; điện – nước; môi trường; an ninh trật tự và phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; vệ sinh an toàn thực phẩm… 

Nhiều dự án ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai giúp hạ tầng đầu tư tốt, dịch vụ công triển khai hiệu quả phục vụ người dân tốt hơn, đưa Đà Nẵng thành một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, Đã Nẵng cũng hình thành đơn vị nghiên cứu, triển khai sản phẩm 4.0 để sớm tiếp cận, làm chủ công nghệ như Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng, đơn vị trực thuộc Sở Thông tin % Truyền thông. Đây là đơn vị đã nghiên cứu và đưa vào vận hành hệ thống camera giao thông thông minh, hệ thống giám sát ô nhiễm môi trường nước cho Đà Nẵng. Đồng thời, đây cũng là nơi nghiên cứu sản xuất hệ thống giám sát đo mưa tự động, đang triển khai trên toàn quốc và hệ thống giám sát mực nước lũ , phục vụ cho công tác khí tượng thủy văn và phòng chống thiên tai. 

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) là liên minh các tổ chức về công nghệ thông tin của các quốc gia trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Tổ chức được thành lập vào năm 1984 với mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ thương mại giữa các thành viên và phát triển ngành công nghiệp điện toán trong khu vực.

Hiện, ASOCIO đại diện cho lợi ích của 24 nền kinh tế, bao gồm 24 nền kinh tế thành viên. ASOCIO đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin với doanh thu khoảng 350 tỷ USD trong khu vực. VINASA đại diện cho Việt Nam trở thành thành viên chính thức ASOCIO năm 2002. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo