Thứ ba, 22/9/2020 | 11:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/9/2020, 20:07 (GMT+7)

Đà Nẵng ngày đầu phục hồi hoạt động vận tải sau thời gian giãn cách

Theo Vietnamplus Thứ hai, 7/9/2020, 20:07 (GMT+7)

Ngày 7/9, ngày đầu tiên thành phố Đà Nẵng phục hồi lại các hoạt động vận tải hành khách với yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch sau hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Ghi nhận tại Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng, nhiều chuyến xe đã xuất phát phục vụ hành khách trên các tuyến Huế, Đông Hà, Quảng Bình, TP HCM và đón các chuyến xe đến Bến xe Đà Nẵng.

Lượng hành khách đến và đi tại Bến xe Đà Nẵng vẫn còn ít nhưng tất cả hành khách đều thực hiện nghiêm túc quy định giãn cách phòng, chống dịch.

Tổng Giám Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng Phạm Lợi cho biết sau khi được thông báo hoạt động trở lại các phương tiện vận tải từ 0 giờ ngày 7/9, Công ty đã thông báo đến các nhà xe để chuẩn bị phương án hoạt động trở lại sau hơn 1 tháng tạm ngưng vì dịch bệnh.

Công ty đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các nhà ga bán vé, phòng làm việc và yêu cầu tất cả nhà xe phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với nhân viên nhà xe; hành khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đi và đến Bến xe Đà Nẵng.

Công ty đã trang bị các bình xịt sát khẩu, khẩu trang để tại các phòng vé, phòng chờ để hành khách tiện sử dụng; đồng thời thành lập một tổ y tế, thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo việc giãn cách hành khách trên các chuyến xe.

Lái xe của nhà xe Phi Hiệp chạy tuyến Đà Nẵng-TP HCM cho biết ngay sau khi được phép hoạt động trở lại, nhà xe đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn xe, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn và nhiệt kế để đo thân nhiệt cho hành khách đi xe.

Xe đã được kiểm tra đảm bảo an toàn, sẵn sàng để vận chuyển hành khách và đảm bảo việc thực hiện giãn cách cho hành khách trên xe. Xuất phát từ Bến xe Đà Nẵng xe chỉ có 10 hành khách.

Đến gửi xe máy và hành lý để vào TP HCM, chị Hoàng Thị Vân chia sẻ chị là người Quảng Bình đang làm việc tại một khách sạn ở Đà Nẵng nhưng do dịch bệnh, khách sạn đóng cửa, chị phải nghỉ việc và kẹt lại Đà Nẵng cả tháng nay.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, chị đã nhờ người thân xin được việc làm mới tại TP HCM.

Ngay khi biết Đà Nẵng cho phép các phương tiện vận chuyển hành khách hoạt động trở lại, chị đã mua vé đi TP HCM để chuẩn bị đi làm. Việc mua vé thuận lợi, nhà xe phục hỗ trợ hành khách nhiệt tình đảm bảo việc giãn cách phòng, chống dịch.

Tại Ga Đà Nẵng, bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (Chi nhánh Vận tải đường sắt Đà Nẵng), cho biết ngay sau khi có thông báo được hoạt động vận chuyển hành khách trở lại, đơn vị đã chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, bố trí nhân viên bán vé và nhân viên hướng dẫn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân đến mua vé và hành khách đi tàu.

Hành khách trên xe rời Đà Nẵng được bố trí giãn cách để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hành khách trên xe rời Đà Nẵng được bố trí giãn cách để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN.

Trong sáng 7/9, đơn vị đã bán hơn 100 vé tàu và nhiều vé tàu được bán qua mạng để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Ghi nhận trong sáng 7/9, Sân bay quốc tế Đà Nẵng vắng khách, chỉ có các bảo vệ, nhân viên đang tiến hành lau dọn vệ sinh, chuẩn bị để đón các chuyến bay trở lại vào chiều và tối cùng ngày.

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng), cho biết sau khi có thông báo của Bộ Giao thông Vận tải cho phép các phương tiện vận tải hoạt động đi, đến Đà Nẵng hoạt động trở lại từ 0 giờ 7/9, lưu lượng giao thông tại khu vực diễn ra bình thường, các phương tiện ra vào phải thực hiện đo thân nhiệt khi qua chốt kiểm dịch.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông của Trạm đang túc trực thực hiện tuần tra giám sát trên tuyến đường ra vào cửa ngõ của thành phố để đảm bảo an toàn giao thông và phối hợp cùng các chốt phòng dịch trực kiểm tra, giám sát các phương tiện và người ra vào thành phố để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo