Thứ ba, 11/8/2020 | 17:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 28/7/2020, 13:50 (GMT+7)

Đà Nẵng cách ly xã hội toàn thành phố

Theo VnExpress Thứ ba, 28/7/2020, 13:50 (GMT+7)

Quyết định cách ly xã hội tại huyện Hoà Vang, nơi địa hình chủ yếu là nông thôn, với dân số gần 130.000 người được UBND TP Đà Nẵng ban hành sáng 28/7; thời gian cách ly là 14 ngày.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu huyện Hoà Vang thực hiện "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã quận, huyện cách ly với quận, huyện".

Đường quốc lộ 1A qua huyện Hoà Vang vắng vẻ trưa 28/7. Ảnh: Minh Thế.

Đường quốc lộ 1A qua huyện Hoà Vang vắng vẻ trưa 28/7. Ảnh: Minh Thế.

Đây là đơn vị hành chính cấp quận huyện cuối cùng có dân cư ở Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội. Trước đó từ 0h ngày 28/7, thành phố đã quyết định áp dụng các biện pháp cách ly xã hội với 6 quận, quy mô hơn một triệu dân.

Người dân Đà Nẵng được kêu gọi ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, như cấp cứu, mua lương thực, thực phẩm, làm việc tại nhà máy; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp.

Ngoài việc yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tại nơi công cộng, thành phố yêu cầu người dân không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Đà Nẵng cũng dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định trên địa bàn; dừng hoạt động xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện; xe buýt nội thành; tàu thuyền du lịch. 23h đêm qua, chuyến xe khách cuối cùng đã đưa người rời thành phố.

Anh Phạm Minh Thế (41 tuổi), trú tại xã Hoà Phước (huyện Hoà Vang), cho biết sáng nay đường quốc lộ 1A đi qua trước nhà đã vắng vẻ khác thường, chủ yếu xe tải lưu thông. Sáng nay một số hộ dân trên địa bàn huyện Hòa Vang vẫn mở cửa bán cà phê, nhưng đến chiều nay sẽ phải đóng theo lệnh cách ly.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn để phòng chống dịch. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn để phòng chống dịch. Ảnh: Nguyễn Đông.

"Chiều nay gia đình tôi đi chợ mua thêm đồ ăn để hạn chế đi ra ngoài đường trong những ngày tới. Tôi cũng thường xuyên đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình", anh Thế nói.

Ghi nhận trong sáng nay, đường phố Đà Nẵng vắng vẻ hơn một ngày trước đó. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đã đóng cửa, chỉ còn những cửa hàng ăn uống bán mang về. Bãi biển vắng khách, nhiều khách sạn thông báo không đón khách...

Trước đó chiều 27/7, Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính nCoV, đều là người ở Đà Nẵng, trong đó có 4 y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. Trong ba ngày qua, thành phố ghi nhận 15 ca nhiễm nCoV cộng đồng. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 14 ca, Quảng Ngãi một ca.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo