Thứ ba, 24/11/2020 | 19:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 31/3/2017, 09:00 (GMT+7)

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị bắt

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 31/3/2017, 09:00 (GMT+7)

"Các tội danh lớn đã được xác định và có khả năng nghi phạm đang cố gắng phi tang chứng cứ", Thẩm phán Kang Bu-young cho biết trong một tin nhắn văn bản với các phóng viên.

Các công tố viên từng thông báo rằng họ đang tìm cách bắt giữ bà Park với cáo buộc lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và làm rò rỉ thông tin quan trọng.

"Nghi phạm lạm dụng quyền lực tổng thống của mình để nhận hối lộ và vi phạm quyền tự do quản lý của các công ty và tiết lộ thông tin mật quan trọng", tuyên bố từ Văn phòng Công tố Quận trung tâm Seoul cho biết.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (giữa) sau một buổi điều trần tại Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 30/3/2017

Bà Park từng bị giam giữ tại cơ sở tạm giam của Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul trước khi có quyết định của tòa án. Sáng thứ 6 bà vừa bị đưa đến Trung tâm giam giữ Seoul, nơi giam giữ người bạn thân Choi Soon-sil và một số nhân vật nổi bật trong vụ bê bối đang diễn ra, bao gồm cả người thừa kế của Samsung, Lee Jae-yong.

Các công tố viên cho biết bà Park vẫn chưa bị buộc tội chính thức và họ có thể giam giữ bà trong 20 ngày.

Bà Park bị bãi nhiệm hôm 10/3, sau khi Toà án Hiến pháp Hàn Quốc chấp nhận quyết định buộc tội vị cựu tổng thống vì tham nhũng. Cựu tổng thống bị cáo buộc giúp đỡ một người bạn thân nhận quyên góp từ các công ty cho các quỹ do bản thân thành lập.

Choi Soon-Sil, người bạn thân cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, bị bắt với cáo buộc lạm dụng quyền lực và gian lận

Vụ bê bối này từng làm tốn nhiều giấy mực của báo chí Hàn Quốc và gây ra các cuộc biểu tình lớn vào cuối năm ngoái. Tranh cãi xoay quanh việc người bạn kiêm cố vấn thân cận của cựu tổng thống là bà Choi bị cáo buộc là có ảnh hưởng đáng kể và không phù hợp lên bà Park. Bà Choi đang bị xét xử vì lạm dụng quyền lực và gian lận.

Phán quyết của Toà án Hiến pháp nước Hàn Quốc đã tước quyền miễn trừ của vị cựu tổng thống, dọn đường cho các công tố viên xin lệnh bắt bà này.

Một cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức ngày 9/5 để chọn ra lãnh đạo mới cho Hàn Quốc.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo