Thứ tư, 25/11/2020 | 06:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 23/3/2017, 10:25 (GMT+7)

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn trong 14 tiếng

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 23/3/2017, 10:25 (GMT+7)

Bà Park không trả lời các câu hỏi của phóng viên khi ra khỏi tòa nhà sau gần 22 tiếng đồng hồ và lên xe về nhà riêng ở thủ đô Seoul.

Đây là lần đầu tiên các công tố viên thẩm vấn bà này như một nghi phạm hình sự kể từ hôm 10/3 khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc giữ nguyên luận tội của quốc hội hồi tháng 12.

Bà Park bị buộc tội thông đồng với một người bạn là Choi Soon-sil bắt các doanh nghiệp lớn đóng góp cho 2 quỹ hỗ trợ các sáng kiến chính sách của vị cựu tổng thống.

Cả bà và bà Choi đều chối bỏ hành động sai trái.

Các công tố viên từ chối bình luận về việc có thẩm vấn thêm hay có kế hoạch xin lệnh bắt giữ bà Park từ tòa án không.

Họ cũng không thảo luận chi tiết về các câu hỏi nhưng cho biết bà này bày tỏ thái độ hợp tác với cuộc điều tra.

Bà Park, 65 tuổi, tổng thống Hàn Quốc đầu tiên bị miễn nhiệm, đưa ra một tuyên bố ngắn gọn khi đến văn phòng công tố viên hôm thứ 3, tuyên bố công khai đầu tiên của bà từ khi bị phế truất.

"Tôi xin lỗi người dân, tôi sẽ hợp tác với việc thẩm vấn", bà Park nói trước giới truyền thông.

Cuộc thẩm vấn kéo dài 14 giờ đồng hồ cho đến gần nửa đêm, một trong những luật sư của cô, Sohn Bum-gyu, nói với các phóng viên.

Bà Park chưa bị buộc tội nhưng có thể phải đối mặt với án phạt hơn 10 năm nếu bị kết án nhận hối lộ từ ông chủ của các tập đoàn lớn, trong đó có lãnh đạo tập đoàn Samsung - Jay Y. Lee, để đổi lấy sự ủng hộ.

Ông Sohn chia sẻ với hãng Reuters rằng bà Park muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các công tố viên.

"Chúng tôi đánh giá cao các công tố viên vì đã cố gắng tìm ra sự thật," ông Sohn nói. “Chúng tôi thấy mọi chuyện bắt đầu sáng tỏ".

Trang Hồ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo