Thứ bảy, 29/1/2022 | 15:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 15/9/2017, 09:48 (GMT+7)

Cựu "quân sư" của tổng thống Trump khuyên Mỹ nên theo đuổi hiệp định thương mại với Việt Nam

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 15/9/2017, 09:48 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn tờ Nikkei của Nhật sau khi phát biểu kín trong một cuộc họp các nhà đầu tư tại Hồng Kông tuần này, ông Bannon cho biết Mỹ nên hợp tác với 3 nước Việt Nam, Nhật Bản và Philippines đồng thời đối chất với Trung Quốc về vấn đề đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Ông Bannon khẳng định Mỹ nên theo đuổi hiệp định song phương

Vị cựu quân sư của tổng thống Donald Trump khẳng định không chống Trung Quốc nhưng Mỹ "rõ ràng phải lấy lại cân bằng về thâm hụt thương mại" với cường quốc châu Á này. Các công ty sản xuất và công nghệ của Mỹ từ lâu đã than phiền về việc chính quyền Bắc Kinh yêu cầu chuyển giao công nghệ để được tiếp cận thị trường rộng lớn của nước này. Ông nói thêm rằng sự tăng trưởng nhanh chóng trong đầu tư của Trung Quốc vào các công ty công nghệ của Mỹ và các vụ mua lại khác cũng là "một mối lo ngại lớn".

Ngoài ra, ông Bannon hoàn toàn đồng tình với việc Washington từ bỏ Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP vì phạm vi quá rộng còn Mỹ chỉ là "một người chơi nhỏ". Thay vào đó, cường quốc này nên phát triển quan hệ song phương với từng nước trong khu vực. Ngược lại, ông Trump không nên vì những căng thẳng từ phía Triều Tiên mà ngần ngại sửa đổi hoặc hủy bỏ thỏa thuận thương mại tự do với đồng minh Hàn Quốc vì hiệp định thương mại tự do Mỹ - Hàn KORUS "không có hiệu quả".

Trang Hồ/ Theo Nikkei

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo