Thứ hai, 2/8/2021 | 10:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 1/6/2017, 11:50 (GMT+7)

Cựu phó tổng thống Mỹ thành lập nhóm chính trị, bày tỏ ý định tranh cử năm 2020

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 1/6/2017, 11:50 (GMT+7)

Nhóm mang tên “Cơ hội Mỹ PAC” là một dấu hiệu cho thấy ý định ra tranh cử của ông Biden vào năm 2020. Trong một bài viết giới thiệu PAC, cựu phó tổng thống viết:

“Đây là thời điểm cho những ước mơ và cơ hội lớn của Mỹ. Nếu bạn tin tưởng vào điều này và sẵn sàng để bầu cho những người hay hỗ trợ cho những nhóm có cùng niềm tin đó thì tôi kêu gọi các bạn hãy tham gia cùng tôi.”

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ra mắt nhóm chính trị mới ngày 1/6

Ông Joe Biden là phó tổng thống dưới thời cựu tổng thống Barack Obama và thường xuyên xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời nhiệm sở. Quyết định thành lập một nhóm chính trị gây quỹ là thông điệp cho thấy sự đồng lòng giữa ông và những người ủng hộ tương phản với sự chia rẽ ở Washington hiện nay.

Hồi tháng trước, chính trị gia 74 tuổi này từng phát biểu tại New Hampshire là sẽ không ra tranh cử trong tương lai. Trong cuộc chạy đua chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, ông Biden công khai cho biết mình sẽ không tham gia, chia sẻ rằng ông vẫn đang quá đau buồn vì cái chết của con trai.

Tuy nhiên sau đó, cựu phó tổng thống lại bảy tỏ tiếc nuối vì quyết định của mình và thậm chí còn chỉ trích chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ông tin rằng nếu tham gia tranh cử, mình sẽ là một ứng cử viên xuất sắc.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo