Thứ sáu, 10/4/2020 | 08:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 26/12/2019, 21:47 (GMT+7)

Cựu phó chủ tịch Thanh Hóa xin bố trí công việc mới

Theo VnExpress Thứ năm, 26/12/2019, 21:47 (GMT+7)

Ông Tuấn gửi đơn đề đạt nguyện vọng tới Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa và các đơn vị liên quan về việc "xin chuyển công tác". Trong đơn, ông Tuấn mong muốn được bố trí làm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 26/12, từ chối bình luận về nguyện vọng cá nhân, ông Tuấn cho hay hiện công việc chuyên môn vẫn diễn tra bình thường. Ông Tuấn đang là chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, sau khi bị cách mọi chức vụ trong Đảng, cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, xác nhận một ngày trước nhận được đơn kiến nghị của ông Tuấn. "Việc bố trí như thế nào thuộc thẩm quyền của Tỉnh ủy và UBND tỉnh", ông Thủy nói và cho hay khi nào nhận được chỉ đạo của tỉnh sẽ căn cứ quy định để tham mưu thực hiện.

cuu-pho-chu-tich-tinh-thanh-ho-9538-2908

Ông Ngô Văn Tuấn thời còn đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh Lam Sơn.

Đây là lần thứ hai ông Ngô Văn Tuấn đề nghị chuyển công tác khỏi UBND tỉnh Thanh Hóa. Tháng 3/2019, ông đề bạt và được chấp thuận bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa. Tuy nhiên chỉ sau 5 ngày, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đào Vũ Việt hủy quyết định bổ nhiệm ông Tuấn theo nguyện vọng cá nhân vì "ảnh hưởng dư luận quá lớn".

Trước đó trung tuần tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ. 

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước như: tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở...

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông này. 

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hóa là một trong 5 ban trực thuộc quản lý của UBND tỉnh. Hiện ban này có 65 cán bộ, Ban giám đốc có 4 người gồm giám đốc và 3 cấp phó.

"Chúng tôi chưa nhận được công văn chỉ đạo hay hướng dẫn gì về nội dung bố trí công việc cho ông Tuấn", ông Lê Quang Phượng, Chánh văn phòng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thanh Hoá nói. Ông cho hay, theo quy định, cơ quan này chỉ được cơ cấu ba cấp phó và hiện đủ nhân sự lãnh đạo.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo