Thứ ba, 20/4/2021 | 11:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 11/5/2019, 10:08 (GMT+7)

Cựu Giám đốc Boeing được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Lê Văn Huy Thứ bảy, 11/5/2019, 10:08 (GMT+7)

"Dựa trên sự cống hiến nổi bật đối với đất nước cũng như khả năng lãnh đạo đã được chứng minh, Tổng thống Trump có ý định chính thức bổ nhiệm ông Patrick Shanahan làm Bộ trưởng Quốc phòng" - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders hôm 9/5 cho hay.

Đây được xem là bước đi phá vỡ truyền thống khi Tổng thống Trump chọn người tại một công ty quốc phòng hàng đầu làm bộ trưởng quốc phòng. Ông Shanahan trước đó đã bị tổng thanh tra Lầu Năm Góc điều tra cáo buộc tìm kiếm đãi ngộ cho hãng Boeing khi đang làm việc tại Bộ Quốc phòng nhưng hồi tháng 4 ông này đã được tuyên bố không có hành động nào sai trái.

Quyết định bổ nhiệm ông Patrick Shanahan đứng đầu Lầu Năm Góc có thể gặp khó ở Thượng viện. (Ảnh: Washington Post)

Ông Shanahan đã đảm nhận quyền bộ trưởng quốc phòng kể từ tháng 1 năm nay, lâu nhất trong lịch sử Lầu Năm Góc.

Ngay khi nhận được loan báo, ông Shanahan cho biết rất vinh dự khi được chọn làm người đứng đầu Lầu Năm Góc. Cựu giám đốc điều hành hãng Boeing này cũng cho hay bản thân ông đã được thông báo về thông tin này hôm 2/5.

Ông Shanahan, 56 tuổi, đảm nhận quyền bộ trưởng quốc phòng vào tháng 1 sau khi ông Jim Mattis đột ngột từ chức vì những bất đồng về chính sách với Tổng thống Trump.

Được biết, những thách thức trước mắt mà ông Shanahan phải đối mặt gồm giải quyết căng thẳng đang gia tăng với Iran, các cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên và cách thức xử lý cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Venezuela.

Đề cử của ông Trump sẽ cần được sự phê duyệt từ Thượng viện mới có hiệu lực. Theo các nhà quan sát, quá trình này có thể khó khăn và kéo dài vì lý lịch từng làm việc ở Boeing của Shanahan có thể khiến các nghị sĩ lo ngạivề ảnh hưởng không đáng có từ các công ty quốc phòng đối với Lầu Năm Góc.

Theo VTCNews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo