Thứ tư, 28/7/2021 | 11:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 2/12/2017, 09:00 (GMT+7)

Cựu cố vấn an ninh của Trump thừa nhận khai gian với FBI

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 2/12/2017, 09:00 (GMT+7)

Ông Flynn rời khỏi toà án ở Washington. Ảnh: Reuters.

Cựu cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ ngày 1/12 thừa nhận đã khai gian với FBI về các mối liên hệ với Nga, đồng ý hợp tác với các công tố viên về mối liên hệ của Tổng thống trước khi ông nhậm chức hồi đầu năm, Reuters đưa tin.

Ông Flynn thừa nhận tại toà ở Washington rằng đã đưa ra lời khai sai với FBI hồi tháng một năm nay về liên hệ của ông với Đại sứ Nga tại MỹSergei Kislyak trong tháng 12 năm ngoái.

Theo đó, cựu cố vấn đã yêu cầu ôngKislyak giúp trì hoãn việc bỏ phiếu ở Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, được coi là gây hại đếnIsrael vàJared Kushner, con rể ông Trump. Đại sứ Nga được xác định là "quan chức rất cao cấp" nói với ông Flynn liên lạc với Nga và các nước khác để gây ảnh hưởng tới lá phiếu.

Ông Flynn thừa nhận đã nói dối rằng ông không yêu cầu đại sứ Nga kiềm chế gia tăng leo thang căng thẳng ngoại giao do các lệnh trừng phạt. Chính quyền của Tổng thống khi đó là Barack Obama đã áp đặt lệnh trừng phạt do cáo buộc Nga can thiệp bầu cử.

Ông Flynn đã trao đổi với một thành viên cao cấp trong nhóm chuyển giao của Trump về "cái gì có thể liên lạc với đại sứ Nga về các biện pháp trừng phạt của Mỹ", các uỷ viên công tố cho hay.

Một nhóm người biểu tình hô lớn "Tống giam ông ta", khi ông Flynn rời toà án.Việc ông Flynn thừa nhận có tội đánh dấu bước tiến đáng kể trong cuộc điều tra cáo buộc Nga làm thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết ông Flynn nhận tội "một mình".

"Không có ai liên quan đến việc nhận tội hay cáo buộc ngoài ông Flynn",Ty Cobb, luật sư của Nhà Trắng, cho biết trong tuyên bố.

Ông Flynn là cựu quan chức đầu tiên trong chính quyền Trump thừa nhận có tội trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm ngoái.Cựu cố vấn an ninh nếu bị kết tội sẽ phải ngồi tù 5 năm.

Hãng ABC News đưa tin ông Flynn sẵn sàng làm chứng về việc ông Trump chỉ đạo ông liên lạc với Nga nhưng Reuters chưa xác minh được việc này.

Theo Khánh Lynh - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo