Chủ nhật, 19/9/2021 | 00:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 31/8/2021, 09:17 (GMT+7)

Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé nội địa

Ngọc Hà Thứ ba, 31/8/2021, 09:17 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines, VietjetAir, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines) dừng việc bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong bối cảnh nhiều địa phương như Hà Nội, TP HCM đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé nội địa

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng bán vé đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh họa.

Cục Hàng không còn yêu cầu các hãng hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện thanh toán vé trên những chuyến bay nội địa được xuất vé từ sau ngày 21/7 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó (21/7), cơ quan quản lý yêu cầu hạn chế tối thiểu số lượng các chuyến bay thương mại từ TP HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội. Những chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ, Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại đã được yêu cầu tạm dừng khai khác. Đường bay TP HCM - Hà Nội và ngược lại được yêu cầu khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách.

Những chuyến bay chuyên chở hàng hóa được thực hiện không hạn chế. Chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ công tác công vụ, hãng lập kế hoạch báo cáo Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.  

Ngoài ra, nhuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo