Thứ sáu, 12/8/2022 | 04:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/7/2022, 10:51 (GMT+7)

Cục Hàng không: Không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định

Ngọc Hà Thứ ba, 5/7/2022, 10:51 (GMT+7)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có chỉ thị về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại các cảng hàng không trong dịp cao điểm hè. Trong đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với hạ tầng, để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu vào dịp cao điểm hè 2022 và không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tuân thủ nghiêm slot đã được xác nhận theo kế hoạch bay ngày.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tuân thủ nghiêm slot đã được xác nhận theo kế hoạch bay ngày. Ảnh minh họa.

Các hãng hàng không điều hành lịch bay, tuân thủ nghiêm ngặt slot được xác nhận theo kế hoạch bay ngày và phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các cảng hàng không để cập nhật kế hoạch bay ngày lên hệ thống SMIS, tránh gây khó khăn, lãng phí trong công tác phục vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý hoạt động bay.

Ngoài ra, các hãng hàng không còn phải xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, huỷ chuyến vì lý do chủ quan.

Cũng tại văn bản này, Cục Hàng không yêu cầu cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẩn trương hoàn thiện phương án mở rộng làn xe ôtô từ sân đỗ nhà ga T1 ra đường Võ Văn Kiệt trong tháng 7 nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Theo đó, cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với cảng vụ hàng không miền Bắc rà soát và hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Bộ Giao thông vận tải về phương án mở rộng khu vực bãi đỗ xe ôtô tại khu đất khoảng 1,3ha phía Nam sân bay Nội Bài, nhằm giảm ùn tắc khu vực bãi đỗ xe ôtô nhà ga T1.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo