Thứ tư, 26/2/2020 | 01:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 24/1/2020, 15:28 (GMT+7)

Cục Hàng không hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán

Ngọc Hà Thứ sáu, 24/1/2020, 15:28 (GMT+7)

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ phép bay đã cấp và không cấp mới cho những hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ tuyến Việt Nam - thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Đồng thời, Cục yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Phòng Hợp tác quốc tế được Cục Hàng không giao chủ trì, phối hợp với Phòng Vận tải hàng không giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc nhằm cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với những chuyến bay kết nối Việt Nam và điểm khác tại Trung Quốc.

Ngoài ra, những cảng vụ hàng không khu vực, như Tổng công ty Cảng hàng không bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế nhằm theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Bệnh viêm phổi cấp tính khởi phát ở Vũ Hán ngày 31/12/2019 với 41 người nhập viện, sau đó lan nhanh ra nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Nguyên nhân gây bệnh là chủng virus hoàn toàn mới thuộc họ Corona (nCoV).

3 thành phố của Trung Quốc gồm Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu đã phong tỏa đường sắt, đường không, xe khách đường dài và phương tiện công cộng nhằm kiểm soát dịch. Thủ đô Bắc Kinh cũng hủy hàng loạt sự kiện đón năm mới để ngăn dịch lây lan.Bệnh viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ corona gây ra có thể lây từ động vật sang người, sau đó biến đổi để lây từ người sang người.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo