Thứ tư, 2/12/2020 | 00:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 30/3/2017, 10:32 (GMT+7)

Con gái Donald Trump trở thành trợ lý tổng thống tại Nhà Trắng

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 30/3/2017, 10:32 (GMT+7)

Theo tin từ tờ The New York Times, nữ doanh nhân Ivanka Trump sẽ đảm nhiệm vai trò nhân viên chính thức không lương tại Nhà Trắng.

"Chúng tôi rất vui vì cô Ivanka Trump đã quyết định đảm nhận vai trò chưa từng có của một đệ nhất tiểu thư và ủng hộ ngài tổng thống", Nhà Trắng nói trong một tuyên bố hôm thứ 4. “Với vai trò này, cô Ivanka sẽ có cơ hội dẫn đầu những sáng kiến mang lại những lợi ích chính sách thực sự cho công chúng Mỹ mà trước đây chưa từng có".

Đầu tháng này, Nhà Trắng xác nhận rằng Ivanka Trump sẽ có một văn phòng ở cánh Tây, mặc dù thực tế cô không có vai trò chính thức ở đây. Tuy nhiên, chính cô cũng thừa nhận sự sắp đặt này làm dấy lên lo ngại về đạo đức trong một tuyên bố hôm thứ 4.

Ông Donald Trump và con rể Jared Kushner chúc mừng Ivanka nhận văn phòng mới

Với tư cách là trợ lý của tổng thống, Ivanka Trump sẽ cùng chồng, Jared Kushner, làm việc mỗi ngày ở cánh Tây. Kushner là một cố vấn cấp cao có ảnh hưởng đến tổng thống.

Cặp vợ chồng quyền lực Ivanka Trump - Jared Kushner

Chưa rõ cụm từ "không lương" có ý nghĩa gì đối với vị đệ nhất tiểu thư. Ban đầu, ông Donald Trump cũng nói sẽ không nhận lương, nhưng Nhà Trắng sau đó xác nhận rằng ông vẫn nhận khoản tiền lương hàng tháng và sẽ quyên góp tiền cho quỹ từ thiện vào cuối năm nay.

Chính phủ Mỹ thường miễn cưỡng chấp nhận những thứ có giá trị, và trong trường hợp này là công sức của cô Ivanka Trump, mà không phải trả lương. Một phát ngôn viên Nhà Trắng từ chối cung cấp thêm chi tiết về thỏa thuận lương này.

Tuy nhiên, vị trí mới chỉ là một cách chính thức hóa vai trò mà nữ doanh nhân 35 tuổi đảm nhiệm trong gần một năm nay - đưa ra lời khuyên cho cha cô. Mặc dù phần lớn đứng sau hậu trường, có nhiều lần ảnh hưởng của cô Ivanka cũng được thấy rõ, ví dụ trong một loạt các sự kiện nhấn mạnh cam kết của chính quyền Trump đối với phụ nữ tại nơi làm việc.

Hôm thứ 3, ông Donald Trump từng tham dự buổi lắng nghe với các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ do cô Ivanka Trump và bà Dina Powell, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs tổ chức. Bà này cũng vừa được bổ nhiệm làm phó cố vấn an ninh quốc gia về chiến lược.

Ông Trump thường lắng nghe lời khuyên của con gái mình

Ngoài những đóng góp trong kế hoạch của cha, Ivanka Trump được cho là cũng tư vấn ông không thực hiện một số hành động. Đáng chú ý là nỗ lực "đánh chìm" một dự thảo mệnh lệnh hành pháp - có thể lật lại chính sách bảo vệ cộng đồng LGBT Mỹ của ông Obama.

Trang Hồ/ Theo Huffington Post

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo