Thứ sáu, 7/8/2020 | 08:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 30/7/2018, 14:29 (GMT+7)

Coca-Cola tăng giá vì thuế nhôm

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 30/7/2018, 14:29 (GMT+7)

Coca-Cola vừa tăng giá các loại đồ uống có ga vì thuế suất 10% được Mỹ ban hành gần đây đối với nhôm nhập khẩu khiến đẩy chi phí sản xuất lon.

Quyết định tăng giá ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh nhưng cần thiết, CEO James Quincey thừa nhận trong cuộc họp công bố lợi nhuận tuần trước.

"Khách hàng có thể hiểu áp lực chi phí từ cước vận chuyển, tăng giá nhôm thép và các chi phí đầu vào khác ảnh hưởng đến hệ thống đóng chai và một số sản phẩm đã hoàn thành nhưng vấn đề này vẫn khá khó khăn", ông phát biểu.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết mức tăng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng bán lẻ. Các cửa hàng được phép tự quyết định có tăng giá hay không.

Vào tháng 3, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định thuế nhôm không đáng kể và người tiêu dùng nước này sẽ không nhận ra sự khác biệt.

Quyết định đánh thuế nhôm thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các nước phản đối mạnh mẽ. Đồng minh và các đối tác thương mại hàng đầu đều dọa sẽ trả đũa. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng trở thành mục tiêu chỉ trích tại hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế lớn G7 hồi tháng 6.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo