Thứ tư, 5/10/2022 | 21:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/3/2021, 15:19 (GMT+7)

Cơ quan Công an thông tin vụ giao dịch lan đột biến gần 300 tỷ

Theo Tiền Phong Thứ năm, 25/3/2021, 15:19 (GMT+7)

Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, thương vụ mua bán lan đột biến giữa vườn lan đột biến Đất mỏ của ông Bùi Hữu Giang với ông Nguyễn Tiến Hưng (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) là có thật. Cả 2 bên có hợp đồng cho việc mua bán này, nhưng đây là hợp đồng trong tương lai.

Cơ quan Công an thông tin vụ giao dịch lan đột biến gần 300 tỷ.

Cơ quan Công an thông tin vụ giao dịch lan đột biến gần 300 tỷ.

Thượng tá Sơn giải thích thêm, trong hợp đồng nêu trên, mỗi cây lan sau khi được ươm giống thành công có trị giá 50 triệu đồng nhân với 5.000 cây nên có giá 250 tỷ. Đây là hợp đồng trong tương lai vì khi giao cây mới nhận tiền chứ không phải một cây có giá 250 tỷ như lời đồn đoán.

Thượng tá Sơn cũng cho biết thêm, đơn vị cũng đã báo cáo với Giám đốc Công an tỉnh cùng Bí thư, Chủ tịch về việc này. Đây là giao dịch của các cá nhân trong hội chơi lan với nhau. Sau khi xác minh điều tra, chúng tôi nhận thấy không có dấu hiệu lừa đảo và bị hại cũng không có đơn tố cao hay khiếu nại về việc bị lừa đảo nên không có căn cứ để xử lý.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Văn Thành, Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, cho biết thị xã đã giao công an và cơ quan thuế đến vườn lan xác minh, làm rõ.

Theo ông Thành, cơ quan chức năng chưa phát hiện được sai phạm liên quan đến giao dịch mua bán lan đột biến Đất mỏ của ông Giang làm chủ với ông Nguyễn Tiến Hưng (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng).

“Chúng tôi yêu cầu cơ quan thuế kết hợp với các phòng ban nghiệp vụ tiếp tục làm việc với chủ vườn lan để tìm hướng xử lý”, ông Thành nói.

Ngoài ra, thị xã giao công an theo dõi, nắm bắt tình hình, kiểm soát các hoạt động mua bán lan đột biến tại địa phương để tránh các phần tử xấu lợi dụng việc mua bán thực hiện hành vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một cuộc mua bán lan đột biến giữa vườn lan đột biến Đất mỏ (thị xã Đông Triều) và 4 cá nhân trị giá gần 300 tỷ đồng. Cụ thể, Lá non Pleiku được bán với giá hơn 20 tỷ, Lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ và 1 ky Hồng chương chi có giá 15 tỷ.

Đáng chú ý, 3 cá nhân gồm Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Tiến Hưng và vườn lan đột biến Đất mỏ chi nhánh Hải Phòng mua của vườn lan đột biến Đất mỏ cây lan Ngọc Sơn cước với tổng giá trị 250 tỷ đồng.

Thông tin về cuộc mua bán đã nhận được nhiều nghi vấn cho rằng đây chỉ là chiêu trò thổi giá, làm giá ảo và không có thật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo