Thứ hai, 21/6/2021 | 02:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 27/3/2019, 15:47 (GMT+7)

Chuyên gia: Mỹ, Trung khó đạt thỏa thuận thương mại trước cuối tháng 5

Nguyễn Như Tâm Thứ tư, 27/3/2019, 15:47 (GMT+7)

“Tôi sẽ bất ngờ nếu như chúng ta không gặp sự rời rạc, đứt quãng trong đàm phán thương mại bởi nó liên quan đến nhiều vấn đề và phức tạp”, Charles Dallara, chủ tịch Partner Group chi nhánh Mỹ, nói.

“Cuối tháng 5, hoặc tháng 6 là khung thời gian tôi cảm thấy hợp lý hơn là tháng 4”, Dallara đề cập thời điểm Mỹ và Trung Quốc có thể đạt thỏa thuận thương mại. “Nếu chúng ta bước vào khung thời gian trên, tôi nghĩ hai bên lúc đó đã phần nào hiểu nhau và đó sẽ là bước tiến quan trọng về phía trước”.

ÔngCharles Dallara.Ảnh:Global Relations Forum.

Mỹ và Trung Quốc đang trong tình trạng chiến tranh thương mại, khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo trong năm 2018, giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Đàm phán thương mại chững lại hồi giữa tháng 2, khi Mỹ cảnh báo “các vấn đề rất khó” vẫn chưa được giải quyết.

Vòng đàm phán tiếp theo diễn ra vào ngày 28 và 29/3 tại Bắc Kinh với đại diện phái đoàn Mỹ là Đại diện thương mại Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin còn phía Trung Quốc là Phó thủ tướng Lưu Hạc. Ông Lưu sẽ tới Washington vào tháng 4.

Theo Dallara, các cuộc đàm phán sẽ là “bước đi đầu tiên của một giai đoạn quan hệ kinh tế mới giữa Mỹ và Trung Quốc”, và rộng hơn, giữa Bắc Kinh với phần còn lại của thế giới.

“Tôi nghĩ mối quan hệ sẽ được tái cân bằng. Tôi nghĩ nó bắt đầu diễn ra – nhưng đó sẽ là một quá trình dài, không phải chỉ diễn ra một đêm”.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo