Thứ bảy, 26/9/2020 | 03:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 11/8/2020, 14:45 (GMT+7)

Chuyên gia đề xuất Quảng Trị lập tổ kiểm soát dịch bệnh

Theo VnExpress Thứ ba, 11/8/2020, 14:45 (GMT+7)

Sáng 11/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đến làm việc tại Quảng Trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trần Như Dương, Phó viện trưởng vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho rằng "Quảng Trị không được chậm trễ trong việc truy vết những ca lây nhiễm, nếu để mất dấu sẽ trả giá rất đắt".

Theo ông, Quảng Trị nên thành lập các tổ kiểm soát Covid-19 trong cộng đồng, nhất là ở TP Đông Hà - nơi đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16. "Đây là mô hình thực hiện được ngay. Tổ gồm hai đến ba người từ các khu dân, phụ trách khoảng 50 hộ gia đình, có nhiệm vụ giám sát và phát hiện người ho sốt, nghi nhiễm, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch", ông Dương nói và dẫn chứng các tỉnh, thành Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng đã thành lập tổng cộng khoảng 10.000 tổ trên địa bàn.

Phó giáo sư Trần Như Dương, Phó viện trưởng vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Hoàng Táo.

Phó giáo sư Trần Như Dương, Phó viện trưởng vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: Hoàng Táo.

Ngoài ra, ông Dương nói Quảng Trị cần giám sát quyết liệt số người có triệu chứng ho, đau họng, cảm cúm, các triệu chứng nghi viêm đường hô hấp; rà soát tất cả các trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung không ngoại lệ.

"Tỉnh không được lơ là nhóm 14.500 người về từ TP Đà Nẵng, nhất là người về từ cụm ba bệnh viện ở Đà Nẵng", ông Dương nhấn mạnh.

Các ý kiến tại cuộc làm việc cũng cho rằng Quảng Trị cần xét nghiệm diện rộng, tìm nguồn lây nhiễm và khoanh vùng ngay; tiếp tục thực thi nghiêm túc việc giãn cách xã hội.

Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng khám chữa bệnh (Bộ Y tế) nói Quảng Trị cần thiết lập mạng lưới điều trị, trong đó có ít nhất một đơn vị đáp ứng việc điều trị cho bệnh nhân nặng; chuẩn bị phương án thiết lập bệnh viện dã chiến...

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự chuẩn bị và phản ứng nhanh của tỉnh Quảng Trị, thể hiện qua việc cách ly xã hội TP Đông Hà. Dù số ca nhiễm trên địa bàn chưa nhiều, đều có thể truy vết được, nhưng Thứ trưởng Sơn đánh giá khả năng đáp ứng của điều tra dịch tễ, năng lực xét nghiệm, thu dung điều trị ca nặng ở Quảng Trị "còn hạn chế nhất định".

Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Quảng Trị một số trang thiết bị để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 7/8 đến nay, Quảng Trị ghi nhận bốn ca bệnh Covid-19, với 155 F1 và gần 1.300 F2.

Sáng nay (11/8), đại diện Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị cho hay, các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến bến xe khách Đông Hà, bến xe phía Nam Đông Hà, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng trên địa bàn thành phố..., tạm dừng hoạt động từ 19h ngày 10/8.
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo