Thứ năm, 5/8/2021 | 11:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 8/8/2017, 15:02 (GMT+7)

Chuyến bay của Tổng thống Putin bị lộ sạch thông tin

Đặng Phương Mai Thứ ba, 8/8/2017, 15:02 (GMT+7)

Hãng tin RT dẫn thông tin từ truyền thông Phần Lan cho biết, những email đáng lẽ phải được gửi cho cảnh sát trưởng, song không hiểu vì sao lại bị gửi nhầm cho một người phụ nữ có tên Minna Timonen thành phố Oulu.

Nội dung của những email này gồm thông tin chính xác thời gian máy bay chở Tổng thống Putin đáp xuống sân bay Savonlinna cũng như các hoạt động của Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto.

Một trong số các email ghi rõ: “Hai trực thăng đang bay và dự kiến sẽ đáp xuống sân bay lúc 13h37 và 13h38. Hiện chưa có thông tin về trực thăng thứ ba”.

Ban đầu, bà Minna nghĩ rằng đó chỉ là thư rác, nhưng sau đó nhận ra địa chỉ người gửi là cảnh sát quốc gia Phần Lan.

“Tôi bắt đầu tra Google và nhận thấy những địa chỉ email này là từ cơ quan cảnh sát. Tôi không có bất cứ mối liên hệ nào với cảnh sát. Do vậy tôi không hiểu tại sao những email đó lại lọt vào hòm thư của tôi”, bà Minna nói.

Phát ngôn viên cảnh sát Phần Lan Arto Tynkkynen đã lên tiếng xác nhận về sự cố rò rỉ thông tin này.

“Những thông tin này được gửi vào hòm thư của một người dân sau 21h, khoảng 9 tiếng sau khi Tổng thống Putin đặt chân xuống sân bay Phần Lan. Vì vậy có thể khẳng định không có bất cứ mối đe dọa an ninh nào với hai vị tổng thống. Vào thời điểm đó, hai vị tổng thống đang dự một chương trình opera ở Olavinlinna”, người phát ngôn cho biết.

Tổng thống Putin có chuyến thăm chính thức tới Savonlinna, ở đông nam Phần Lan hôm 27/7 theo lời mời của người đồng cấp Phần Lan Niinisto. Chuyến thăm diễn ra vào dịp Phần Lan kỷ niệm 100 năm giành độc lập từ Nga.

Mặc dù ủng hộ các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nha, nhưng Phần Lan về cơ bản vẫn giữ quan điểm trung lập.

Theo Minh Phương - RT/Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo