Thứ bảy, 26/9/2020 | 15:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 1/4/2018, 08:22 (GMT+7)

[Chùm ảnh] Bên trong đoàn tàu bí ẩn của Kim Jong-un

Hồ Trịnh Huyền Trang Chủ nhật, 1/4/2018, 08:22 (GMT+7)

Khi một chiếc tàu màu xanh sọc vàng được nhìn thấy đi về phía Bắc Kinh hôm thứ hai (26/3) truyền thông bắt đầu nghi ngờ đó chính là phái đoàn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tin đồn sau đó được xác nhận và các báo bắt đầu đăng ảnh chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông Kim từ khi nắm quyền năm 2011, đến gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hãng Thông tấn Quốc gia Triều Tiên KCNA vừa hé lộ thêm thông tin về sự kiện đặc biệt.

Ngày 25/3, đoàn tàu dừng bánh ở Đan Đông, cách Bắc Kinh 840 km. Một nhóm quan chức Trung Quốc trực ở đây đã lên tàu để tặng hoa ông Kim, dẫn đầu là đại sứ Trung Quốc ở Triều Tiên Li Jin-jun và Vụ trưởng Vụ Liên lạc Quốc tế của Ban chấp hành Trung ương Đảng Trung Quốc Song Tao. Ngoài vợ - bà Ri Sol-jul, nhà lãnh đạo trẻ đi cùng một số thành viên cấp cao của Ủy ban Trung ương Đảng lao động Triều Tiên.

Ri cầm bó hoa được đại diện Trung Quốc tặng. (Nguồn: CNN)

Cả 2 bên có cuộc thảo luận ngắn trước khi đoàn Trung Quốc xuống tàu trừ 3 người, trong đó có ông Li và ông Song tiếp tục theo ông Kim đến Bắc Kinh. Tàu đến nơi ngày 26/3.

Các quan chức Trung Quốc tổ chức một cuộc họp với ông Kim trên tàu ở Đan Đông. (Nguồn: CNN)

Phái viên Trung Quốc Song Tao dẫn đầu phái đoàn chào mừng ông Kim tại Đan Đông. (Nguồn: CNN)

Quan chức Trung Quốc vẫy tay tạm biệt khi đoàn tàu rời Đan Đông. (Nguồn: CNN)

Xem ảnh chuyến thăm thủ đô Trung Quốc 4 ngày của ông Kim tại đây.

Trang Hồ/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo