Thứ tư, 21/10/2020 | 12:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 23/9/2020, 14:39 (GMT+7)

Chưa xem xét kỷ luật cán bộ bị bệnh hiểm nghèo, mất khả năng nhận thức

Ngọc Hà Thứ tư, 23/9/2020, 14:39 (GMT+7)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 112/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức viên chức. Trong đó, quy định 4 trường hợp chưa phải xem xét xử lý kỷ luật gồm cán bộ đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hay mất khả năng nhận thức hoặc bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, cán bộ đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được cấp có thẩm quyền cho phép cũng thuộc diện này.

Thêm nữa, công chức là nữ giới đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc cán bộ là nam giới có vợ chết hoặc vì lý do khách quan, bất khả kháng đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi cũng chưa phải xem xét kỷ luật.

Nghị định 112 còn quy định 4 trường hợp cán bộ được miễn trách nhiệm kỷ luật đó là mất năng lực hành vi dân sự khi có hành vi vi phạm; Vi phạm trong tình thế cấp thiết, do sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan theo quy định của Bộ luật Dân sự khi thi hành công vụ; Cán bộ có hành vi vi phạm đến mức bị xử lý kỷ luật nhưng đã qua đời; Cán bộ phải chấp hành quyết định của cấp trên theo quy định tại khoản 5 Điều 9 Luật Cán bộ, công chức.

Trường hợp vụ việc có liên quan đến nhiều người, có tang vật, phương tiện cần giám định hoặc có tình tiết phức tạp khác cần thời gian để làm rõ thêm thì cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật ra quyết định kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật, nhưng không quá 150 ngày.

Cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm lần đầu đã bị xử lý kỷ luật mà trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày quyết định xử lý kỷ luật có hiệu lực có cùng hành vi vi phạm thì bị coi là tái phạm. Đồng thời, ngoài thời hạn 24 tháng thi hành vi vi phạm đó được coi là vi phạm lần đầu nhưng được tính là tình tiết tăng nặng khi xem xét xử lý kỷ luật.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo