Thứ ba, 11/8/2020 | 20:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 29/7/2020, 21:52 (GMT+7)

'Chưa đặt vấn đề cách ly xã hội Hà Nội và TP HCM'

Theo VnExpress Thứ tư, 29/7/2020, 21:52 (GMT+7)

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu quan điểm trên khi trả lời VnExpress, chiều 29/7.

Ông Dũng nói biện pháp chống dịch bệnh hiện nay cần được áp dụng nghiêm ngặt hơn. Các địa phương phải theo dõi chặt chẽ người từ Đà Nẵng về, nếu phát hiện trường hợp nhiễm bệnh cần kịp thời "khoanh vùng".

Chiều nay, Bộ Y tế đã ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nội và TP HCM, nhưng Chính phủ chưa đặt vấn đề cách ly xã hội ngay. "Trước mắt, các thành phố này sẽ khoanh vùng nhanh chóng những nơi phát hiện người nhiễm. Những nơi khác, hoạt động mua bán, sinh hoạt diễn ra bình thường, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Hai thành phố vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu kép", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Chiều cùng ngày, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng nay.

mai-tien-dung-2595-1596034347.jpg

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, Tài chính và các địa phương đảm bảo năng lực cho hệ thống y tế, trước hết là công cụ, phương tiện, vật tư phục vụ xét nghiệm diện rộng; cán bộ, lực lượng chuyên môn đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Bộ Y tế tăng cường xét nghiệm diện rộng tại Đà Nẵng và các địa phương có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đồng thời, Bộ có phương án cụ thể để cách ly ngay, theo dõi, giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh. Người có biểu hiện ho, sốt được xét nghiệm.

Bộ Y tế, Quốc phòng tăng cường cán bộ, phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư phục vụ xét nghiệm diện rộng; tăng tốc xét nghiệm tại Đà Nẵng và địa phương liên quan; chú trọng xét nghiệm người có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc từng đến khu vực có ca dương tính.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm để mua sinh phẩm, vật tư. Bộ Y tế sớm báo cáo Thủ tướng về vấn đề chi trả chi phí xét nghiệm.

Chính quyền Đà Nẵng và ngành y tế "tiếp tục tăng tốc truy tìm nguồn lây, phát hiện nhanh nhất ca nhiễm trong cộng đồng và cách ly kịp thời những người có nguy cơ".

Chiều nay, Bộ Y tế chiều nay ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV, trong đó một ở Hà Nội, một ở Đăk Lăk, hai ở TP HCM, đều liên quan Đà Nẵng. Bốn trường hợp này đều được ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam hiện ghi nhận 450 ca nhiễm nCoV, trong đó 369 người đã khỏi, còn 81 người đang điều trị.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo