Thứ hai, 17/1/2022 | 01:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 13/9/2018, 15:33 (GMT+7)

Chủ tịch WEF: 'Giá trị thị trường chứng khoán Việt Nam tăng gần gấp đôi, phát triển rất nhanh'

Trần Lan Anh Thứ năm, 13/9/2018, 15:33 (GMT+7)

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) về ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2018 quy tụ các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp để cùng thảo luận về các cơ hội kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu tại hồi nghị, ông Borge Brende, Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho rằng sự kiện WEF lần này rất thành công với hơn 1.000 đại biểu tham dự và 90 lãnh đạo nhà nước, các CEO và nhà đầu tư ko chỉ ASEAN mà thế giới.

“Sự kiện này có nhiều người tham gia chưa từng có, có sự quan tâm lớn với Việt Nam”, ông nói.

Chủ tịch WEF cho biết tổ chức sự kiện tại Việt Nam từ năm 2010. Sau 8 năm, Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế tuyệt vời. GDP tăng gấp gấp đôi. Giá trị xuất khẩu tăng gần gấp 3 lần và sự thành công của Việt Nam tiếp tục phát triển vững chắc.

Ông Borge Brende, Chủ tịch WEF: "Việt Nam không ngủ quên trong chiến thắng, đảm bảo tăng trưởng trong tương lai".

Ông chia sẻ, năm nay, GDP Việt Nam tăng trưởng dự đoán gần 7%. Hai năm qua, giá trị thị trường chứng khoán Việt Nam tăng gần gấp đôi, phát triển rất nhanh, đầu tư nước ngoài đang tăng còn tỷ lệ đói nghèo ở Việt Nam đang giảm nhanh.

“Năm 1990 khoảng 50% sống trong đói nghèo. Ngày nay, tỷ lệ này chỉ còn 3%. Trong phiên bế mạc hội nghị WEF tôi đặt câu hỏi cho các diễn giả bài học nào rút ra cho nền kinh tế khác, Việt Nam chứng minh được có thể đẩy lùi đói nghèo. Chính phủ Việt Nam không ngủ quên trong chiến thắng, đảm bảo tăng trưởng trong tương lai”, ông nói.

Chủ tịch WEF cũng chia sẻ những điểm tích cực của nền kinh tế Việt Nam, trong đó có vấn đề nợ công đã dần được giảm, đảm bảo bền vững tài chính, thương mại phát triển nhanh và mạnh.

“Việt Nam là một trong quốc gia ủng hộ thương mại tự do lớn nhất thế giới, ký kết nhiều hiệp định song phương, CPTPP đó là ví dụ điển hình của nỗ lực từ Chính phủ Việt Nam”, ông bày tỏ.

Cũng theo ông Borge Brende, môi trường kinh doanh của Việt Nam có những bước đi tốt để đơn giản hoá thủ tục đầu tư. Trong báo cáo hàng năm của WB về đánh giá quốc gia có thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, Việt Nam tăng từ bậc 82 lên 68.

Tuy nhiên, vẫn có một số điểm, theo đánh giá của ông, cần được cải thiện như hiệu quả hoạt động của thị trường lao động, giáo dục, việc tiếp cận công nghệ, tạo nền kinh tế có thể huy động được cơ hội từ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo