Thứ tư, 1/4/2020 | 23:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 7/5/2019, 20:30 (GMT+7)

Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus: Mong được tạo thuận lợi đầu tư thanh toán điện tử

Phạm Thị Minh Tâm Thứ ba, 7/5/2019, 20:30 (GMT+7)

Ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thanh toán điện tử…

Ý kiến được người đứng đầuWarburg Pincus đưa ra trong buổi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 7/5, tại trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ Warburg Pincus. Ảnh: VGP.

Vị này nhìn nhận trong thời gian qua, Việt Nam đã thành công trong cải cách kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo cho các nhà đầu tư sự lạc quan lớn. Trong bối cảnh thế giới phức tạp hiện nay, ông mong muốn Việt Nam tiếp tục kiên định các nỗ lực cải cách, hội nhập.

Ông Timothy Geithner cho biết đến nay, Quỹ đã có 5 dự án đầu tư tại Việt Nam. 2 trong số đó là đầu tư vào lĩnh vực tài chính là ví điện tử MoMo và Techcombank.

Thủ tướng đánh giá cao Quỹ đầu tư Warburg Pincus đã tham gia đầu tư vào một số dự án. Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ Việt Nam luôn mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, kể cả các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đồng thời luôn thực hiện nghiêm chỉnh các cam kết WTO. Trong chỉ đạo, điều hành, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng mục tiêu ổn định vĩ mô, từ đó tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Việt Nam coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu. Lãnh đạo Chính phủ bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ mà trọng tâm là quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư.

Warburg Pincus là quỹ đầu tư tư nhân ra đời 1966, đang quản lý tài sản trị giá hơn 47 tỷ USD.

Warburg Pincus vừa rót tiền đầu tư vào ví điện tử MoMo hồi giữa tháng 1. Số tiền không được tiết lộ nhưng theo đại diện ví điện tử, giá trị khoản vốn của Warburg Pincus là con số cao nhất cho đến hiện tại của các nhà đầu tư nước ngoài cho lĩnh vực fintech và thương mại điện tử tại Việt Nam.

Trước đó, quỹ này có 4 khoản đầu tư tại Việt Nam bao gồm Vincom Retail, Lodgis, Techcombank và BW Industrial Development JSC và không có khoản đầu tư nào dưới 100 triệu USD.

ÔngTimothy Geithner, Chủ tịch Warburg Pincus đồng thời làcựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Nam Anh/ Theo Báo Chính Phủ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo