Chủ nhật, 24/1/2021 | 03:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 4/6/2018, 09:38 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội: Đưa "trạm thu giá" về tên cũ trạm thu phí BOT

Phạm Thị Minh Tâm Thứ hai, 4/6/2018, 09:38 (GMT+7)

Trả lời các đại biểu Quốc hội trong phiên chất vấn đầu tiên ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết tiếp thu ý kiến của của dư luận, Bộ sẽ nghiên cứu và trình Chính phủ thay đổi tên "trạm thu giá" BOT bằng một tên mới phù hợp với luật và hợp lý hơn.

"Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ trong thời gian sớm nhất để có một tên mới phù hợp với thực tiễn", Bộ trưởng Thể bày tỏ.

Câu trả lời của Bộ trưởng Bộ GTVT làm xôn xao hội trường Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng đổi tên trạm thu phí và thu giá không phải trình Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải chỉ cần lấy lại tên cũ trạm thu phí BOT. Chủ tịch Quốc hội cho rằng việc này còn phải trình Chính phủ thì "lâu lắm", "chỉ cần đưa về tên cũ là được".

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng thay mặt ngành giao thông vận tải nhận trách nhiệm về những vấn đề của ngành trong thời gian qua.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể. Ảnh: Lao động.

Dù vậy, trả lời các đại biểu, Bộ trưởng Thể cho rằng chủ trương phát triển BOT là đúng. Các vấn đề được dư luận liên quan đến các dự án BOT sẽ được Bộ GTVT cùng các bộ ngành tiếp thu, rà soát.

Trong phiên họp Chính phủ Thường kỳ ngày 2/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến của các cơ quan chức năng và nhân dân, tiếp tục nghiên cứu thêm tên gọi cho trạm thu phí giao thông BOT cho phù hợp, nhưng không sử dụng tên “trạm thu giá”.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đưa ra lý giải, việc chuyển đổi này dựa trên quy định của Chính phủ. Theo Luật Phí và Lệ phí, phí sử dụng cho các dự án đầu tư công. BOT là một sản phẩm của doanh nghiệp nên theo được điều chỉnh theo giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo