Thứ tư, 22/9/2021 | 12:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 8/4/2019, 08:29 (GMT+7)

Chủ tịch Korean Air qua đời sau loạt bê bối của gia đình

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 8/4/2019, 08:29 (GMT+7)

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air thông báo chủ tịch Cho Yang-ho qua đời sáng sớm nay tại Mỹ vì bệnh kinh niên. Thông báo không nói rõ ông Cho mắc bệnh gì, song một lãnh đạo công ty cho biết ông bị bệnh phổi.

Cho Yang-ho, 70 tuổi, qua đời chưa đầy ba tuần sau khi các nhà đầu tư bỏ phiếu loại ông khỏi hội đồng quản trị. Sau thông báo về cái chết của Cho, cổ phiếu Korean Air tăng 3%.

Korean Air chìm trong loạt bê bối những năm gần đây liên quan đến các thành viên gia đình Cho và đỉnh điểm là cáo trạng Cho tham ô và vi phạm tín nhiệm vào năm ngoái. Cho phủ nhận các cáo buộc chống lại ông.

Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho. Ảnh: Reuters.

Rắc rối bắt đầu từ cuối năm 2014 khi con gái lớn của ông là Heather Cho, hay Cho Hyun-ah, phó chủ tịch Korean Air, buộc phi cơ quay lại cổng ở sân bay New York và đuổi một tiếp viên khỏi máy bay vì người này đưa túi hạt mắc ca cho cô thay vì đổ ra đĩa. Cô phải từ chức vào cuối năm 2014 và bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay.

Con gái thứ hai Cho Hyun-min, giám đốc tiếp thị của hãng hàng không, bị cáo buộc hất nước vào mặt người khác trong cuộc họp kinh doanh khi nghe được câu trả lời không vừa ý. Cô đang bị cảnh sát điều tra với cáo buộc hành hung nhân viên.

Trước những bê bối liên tiếp, tháng 4/2018, ông Cho thông báo hai con gái sẽ phải rời khỏi mọi chức vụ trong công ty. Chỉ một tháng sau đó, vợ ông là bà Lee Myung-hee bị điều tra cáo buộc tấn công và sỉ nhục nhân viên tại công trường xây dựng năm 2014.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo