Thứ hai, 21/9/2020 | 13:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 6/4/2018, 16:04 (GMT+7)

Chủ tịch JP Morgan: Chiến tranh thương mại là mối đe dọa lớn nhất cho kinh tế thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 6/4/2018, 16:04 (GMT+7)

Một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế thế giới, Chủ tịch Jacob Frenkel của ngân hàng J.P. Morgan Chase International cho biết hôm nay (6/4). "Một thế giới phụ thuộc lẫn nhau, kết nối với nhau như vậy, không được phép bắn nhau. Thế giới với luật chơi mắt đền mắt là một thế giới nhiều người mù", ông nói.

Frenkel phản đối chiến tranh thương mại. (Nguồn: Getty Images)

Nhận định này được đưa ra trong bối cảnh tranh chấp thương mại đang leo thang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, tạo thành tâm điểm của truyền thông thế giới trong vài tuần qua. Mọi chuyện bắt đầu khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế nhập khẩu toàn cầu đối với thép và nhôm vào đầu tháng 3 và sau đó miễn trừ cho nhiều nước mà không có Trung Quốc.

Ngày 22/3, ông Trump công bố mức thuế 50 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc sau khi khẳng định đối thủ vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Thứ tư (4/4), Bắc Kinh trả đũa bằng thuế lên xuất khẩu của Mỹ với giá trị tương đương. Một ngày sau đó, nhà lãnh đạo đe dọa bổ sung thuế lên tới 100 tỷ USD đối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, Frenkel tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ sẵn sàng đàm phán vì nước này "rất lý trí". Tuy nhiên, cả 2 bên phải dừng những hành động trả đũa lẫn nhau và chỉ tập trung vào đối thoại.

Trang Hồ/ Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo