Thứ năm, 24/6/2021 | 20:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 5/1/2019, 09:05 (GMT+7)

Chủ tịch Fed tuyên bố không từ chức nếu bị Trump yêu cầu

Nguyễn Như Tâm Thứ bảy, 5/1/2019, 09:05 (GMT+7)

Chủ tịch Fed Jerome Powell cùng hai người tiền nhiệm Janet Yellen và Ben Bernanke ngày 4/1 tới dự cuộc gặp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Mỹ ở Atlanta.

“Nếu tổng thống đề nghị ông từ chức, ông có thực hiện không?”, người điều phối chương trình hỏi Powell.

“Không”, chủ tịch Fed trả lời, cho biết ông không nhận được liên lạc trực tiếp nào từ Nhà Trắng thể hiện sự không hài lòng với chính sách lãi suất của Fed. Ông cũng chưa lên kế hoạch gặp Tổng thống Donald Trump.

“Các cuộc gặp giữa tổng thống với chủ tịch Fed có diễn ra”, Powell nói khi được hỏi ông có muốn gặp tổng thống hay không.

Chủ tịch Fed Jerome Powell (trước) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: WSJ.

Theo Powell, Fed sẽ kiên nhẫn hơn và “lắng nghe thị trường một cách cẩn thận” trước khi có quyết định về lãi suất.

“Chúng tôi luôn sẵn lòng thay đổi lập trường chính sách và thay đổi đáng kể” nếu cần thiết, ông Powell nói. Sự linh động đó cũng được áp dụng với quá trình giảm quy mô bảng cân đối hàng tháng.

Chủ tịch Fed nhấn mạnh nền kinh tế vẫn ổn và thị trường lao động khá tốt. Ông không đề cập đến kế hoạch tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay. Dù vậy, bình luận trên của Powell cũng là điều thị trường muốn nghe. Phố Wall sau đó diễn biến tích cực, với các chỉ số chính đều tăng hơn 3% khi chốt phiên 4/1.

Như Tâm/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo