Thứ ba, 14/7/2020 | 23:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 2/11/2016, 18:55 (GMT+7)

Chủ tịch ECB và những tuyên bố nổi tiếng nhất 5 năm qua

Minh Phuong Thứ tư, 2/11/2016, 18:55 (GMT+7)
Xin được điểm lại một vài tuyên bố nổi tiếng nhất của ông Draghi trong suốt năm năm qua.
Hãy cứu đồng euro!

"Trong nhiệm kỳ của chúng tôi, ECB sẵn sàng làm bất cứ việc gì để bảo vệ đồng euro và hãy tin tôi, như thế là đủ." Đây là câu nói nổi tiếng nhất của ông Draghi. Được đưa ra vào tháng 7/2012 và tuyên bố này chỉ giúp làm dịu thị trường.

Thúc đẩy phát triển kinh tế

"Chính sách tiền tệ đã là chính sách duy nhất trong 4 năm qua hỗ trợ tăng trưởng trong khu vực đồng euro" - Tuyên bố năm 2016 của ông Draghi sau cuộc họp các thống đốc ngân hàng ECB tại Frankfurt có thể dễ dàng hiểu là một đòn tấn công các chính trị gia.
Hy Lạp là trọng tâm?

"Thay đổi càng ít diễn ra tại một quốc gia, tôi lại càng thường xuyên lặp lại thông điệp của mình - và nó có hiệu quả." Draghi có thể nghĩ về nhiều nước khu vực đồng euro khi nói như vậy, nhưng Hy Lạp dường như là ứng viên rõ ràng nhất (có lẽ ngoại trừ phần "nó có hiệu quả").
Cường quốc của châu Âu

"Chúng ta sẽ không làm cho những nước yếu mạnh hơn bằng cách khiến các nước mạnh yếu đi. Nếu Đức kém cạnh tranh hơn, khu vực đồng euro nói chung sẽ thiệt hại, bởi sản xuất sẽ kém hơn." Tuy nhiên, thặng dư thương mại dư thừa của Đức vẫn là cái gai trong mắt các quốc gia khu vực đồng euro khác.
Italy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và những nước khác

"Không có sự bảo vệ chống lại khủng hoảng đồng euro nào tốt hơn là cải cách cấu trúc khu vực Nam Âu thành công". Tuyên bố này không hề giảm đi phần quan trọng ngay cả bây giờ khi sự tồn tại của đồng euro không còn bị đe dọa.

Những chỉ trích phong phú đa dạng

"Lãi suất dài hạn được quyết định chủ yếu bởi các thị trường tài chính toàn cầu", ông Draghi phát biểu nhằm bảo vệ hành động kéo dài lãi suất siêu thấp của ECB - điều gây khó chịu cho những người gửi tiền. Và đôi khi, những chính sách của ông Draghi bị chỉ trích một cách rất trực tiếp.

Minh Phương - DW

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo