Thứ năm, 26/11/2020 | 00:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 21/1/2017, 21:32 (GMT+7)

Chính quyền Tổng thống Trump: 'Đánh bại IS là ưu tiên cao nhất'

Dang Hai Yen Thứ bảy, 21/1/2017, 21:32 (GMT+7)

"Đánh bại ISIS và các nhóm khủng bố hồi giáo cực đoan khác sẽ là ưu tiên cao nhất của chúng tôi", thông báo có tên Chính sách Đối ngoại Đầu tiên của Mỹ được đăng lên trang web Nhà Trắng hôm 20/1, ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Thông báo đề cập đến tên gọi khác của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đánh bại IS là ưu tiên cao nhất của chính quyền Tổng thống Trump

Để đánh bại và tiêu diệt các nhóm này, Mỹ sẽ theo đuổi các chiến dịch chung và liên minh quân sự nếu cần thiết, thông báo cho hay.Ngoài ra, chính quyền của ông Trump sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để cắt đứt nguồn tài trợ cho các nhóm khủng bố, mở rộng chia sẻ thông tin tình báo và tham gia chiến tranh mạng để ngăn chặn, vô hiệu hoá hoạt động tuyên truyền, tuyển mộ.

Theo Reuters, tuyên bố này không cho thấy chính sách của ông Trump khác biệt với của người tiền nhiệm Barack Obama ra sao. Chính quyền Obama cũng theo đuổi các chiến lược được mô tả theo nghĩa rộng, như làm việc với các đồng minh châu Âu và Trung Đông trong chiến dịch không kích nhằm vào các chỉ huy IS và cơ sở sản xuất dầu, thông qua chiến dịch của đặc nhiệm Mỹ chống lại IS và dùng các lệnh trừng phạt và biện pháp khác để cắt nguồn tài chính.

Ông Trump cũng có kế hoạch "tái xây dựng quân đội Mỹ", tăng cường lực lượng. "Thế giới sẽ hoà bình hơn, thịnh vượng hơn khi Mỹ mạnh hơn, được tôn trọng hơn", theo nội dung về chính sách đối ngoại.

Trọng Giáp/VNE

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo