Thứ tư, 27/1/2021 | 13:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 2/6/2017, 15:00 (GMT+7)

Chính quyền Mỹ yêu cầu Tòa án tối cao khôi phục sắc lệnh cấm người Hồi giáo

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 2/6/2017, 15:00 (GMT+7)

Với yêu cầu này, sắc lệnh của ông Trump sẽ được mang ra trước Toà án tối cao lần đầu tiên và đưa 9 thẩm phán Mỹ vào một cuộc chiến pháp lý tầm cỡ quốc gia khi tuyên bố rằng tổng thống đang nhắm vào người Hồi giáo và lạm dụng quyền lực của mình. Vụ việc sẽ cho thấy cách chánh án toà án tối cao John Roberts tiếp cận một trong những vị tổng thống gây tranh cãi nhất lịch sử nước Mỹ.

Người biểu tỉnh sắc lệnh cấm Hồi giáo của tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ đang yêu cầu tòa án khẩn trương nghe những luận cứ và khôi phục lại sắc lệnh hành pháp trong giai đoạn tạm thời này. Lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ được áp dụng với những người từ 6 quốc gia Hồi giáo là Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen trong một nỗ lực bảo vệ nước Mỹ khỏi thành phần khủng bố.

Chính quyền Mỹ yêu cầu Tòa án tối cao cho phép lệnh cấm có hiệu lực trong khi các thẩm phán quyết định có xem xét lại phán quyết của tòa án thấp hơn cho rằng chính sách "tràn ngập thù hận và hướng vào một nhóm tôn giáo duy nhất". Về mặt thực tế, yêu cầu này có thể xác định số phận của chính sách, vì lệnh cấm sẽ chỉ có hiệu lực trong 90 ngày. Toà án làm việc dựa trên các giấy tờ hợp pháp mà không cần nghe tranh luận.

Trang Hồ/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo