Thứ sáu, 18/6/2021 | 01:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 31/12/2019, 11:29 (GMT+7)

Chính phủ lập tổ rà soát chồng chéo văn bản pháp luật ảnh hưởng kinh doanh

Ngọc Hà Thứ ba, 31/12/2019, 11:29 (GMT+7)

Tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương ngày 30/12, Chính phủ đưa ra dự thảo Nghị quyết 01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước.

Dự thảo Nghị quyết được xây dựng trên cơ sở bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung và giải pháp tại các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chính phủ...

Một trong những trọng tâm của dự thảo là thành lập tổ công tác để rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật, xác định bất cập, chồng chéo, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Nghị quyết lồng ghép chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được Quốc hội thông qua tại bốn phụ lục, trong đó, phụ lục một là 12 chỉ tiêu chủ yếu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Phụ lục hai là kịch bản tăng trưởng năm 2020 để phấn đấu và theo dõi, cập nhật định kỳ, chủ động có giải pháp ứng phó với các tình huống phát sinh. Phụ lục ba là dự kiến một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của các ngành, lĩnh vực. Phụ lục bốn là một số nhiệm vụ chi tiết phân giao cho các cơ quan để tập trung thực hiện.

Hai chỉ tiêu quan trọng là tốc tăng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 8% và tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu là dưới 2%. Ngoài ra, những chỉ tiêu còn lại được xác định là GDP tăng 6,8%; lạm phát tăng dưới 4%; tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội GDP là 33-34%;

Dự thảo Nghị quyết 01 được Chính phủ giao Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng.

Hiện, dự thảo Nghị quyết đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về kết cấu, đề cương và những nội dung chủ yếu; ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm 2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo