Thứ hai, 28/11/2022 | 11:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 14/7/2022, 10:32 (GMT+7)

Chính phủ: Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý III này

Ngọc Hà Thứ năm, 14/7/2022, 10:32 (GMT+7)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp các dự án đang triển khai tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chính phủ yêu cầu Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý III này.

Chính phủ yêu cầu khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý III này. Ảnh: ACV.

Theo đó, để nâng cao năng lực khai thác của cảng cũng như đáp ứng yêu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng cao, từ năm 2020, Chính phủ đã đồng ý triển khai dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và Thủ tướng đã quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ga hành khách T3.

Đến nay, dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, việc triển khai các thủ tục bàn giao mặt bằng dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 và các dự án giao thông kết nối khu vực cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất còn nhiều bất cập, không bảo đảm tiến độ hoàn thành khai thác các dự án theo đúng mục tiêu đề ra.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu ACV và UBND TP HCM khởi công dự án nhà ga hành khách T3 trong quý III này và đưa vào khai thác, sử dụng trong tháng 9/2024. Quá trình triển khai các dự án phải bảo đảm an toàn, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực, thất thoát. Các bộ, ngành, cơ quan liên quan hoàn thành các thủ tục theo thẩm quyền trong thời gian nhanh nhất.

Về nguồn vốn đầu tư, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng nghiên cứu, đề xuất nguồn vốn, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7 này.

Bên cạnh đó, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phải chỉ đạo, giám sát quá trình triển khai dự án của ACV, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các vướng mắc, bảo đảm hoàn thành đồng bộ dự án nhà ga hành khách T3.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo