Thứ tư, 15/7/2020 | 15:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 9/7/2018, 13:11 (GMT+7)

Chính phủ Anh rơi vào khủng hoảng khi Bộ trưởng Brexit từ chức

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ hai, 9/7/2018, 13:11 (GMT+7)

Ông sẽ không là “người thực hiện miễn cưỡng” cho một kế hoạch “chắc chắn không trả lại quyền kiểm soát luật pháp" cho Anh, ông Davis bày tỏ quan điểm trong lá thư từ chức.

Đáp lại, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết bà rất tiếc vì quyết định này, trong bối cảnh chính phủ đang đạt được nhiều tiến triển trong quá trình rời EU, tức Brexit.

Ông David Davis. (Nguồn: Getty Images)

Sự kiện cho thấy bà May không đủ khả năng kiểm soát Brexit, lãnh đạo đảng đối lập Jeremy Corbyn nhận định. Bà đang đối mặt với phản ứng dữ dội từ phe ủng hộ Brexit trong đảng, với các nghị sĩ dọa thách thức ghế thủ tướng.

Trước đó 2 ngày, bà May chấp thuận kế hoạch Brexit "vì doanh nghiệp" - duy trì hoạt động thương mại hàng hóa cho EU đồng thời tránh kiểm tra biên giới và thuế quan. Bà dự kiến thảo luận trực tiếp với các lãnh đạo châu Âu bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tuy nhiên, đề xuất của nhà lãnh đạo cần được chính phủ Anh thông qua trước. Hôm 9/7, bà sẽ phát biểu ở Hạ viện trước khi đối mặt với Ủy ban nghị sĩ đảng Bảo thủ.

Trang Hồ/ Theo Guardian, CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo