Thứ sáu, 6/12/2019 | 19:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ sáu, 1/3/2019, 15:11 (GMT+7)

Chi phí tổ chức Hội nghị Mỹ - Triều: Chưa tổng hợp nhưng không nhiều

Phạm Thị Minh Tâm Thứ sáu, 1/3/2019, 15:11 (GMT+7)

Tại phiên họp Chính phủ Thường kỳ chiều 1/3, trước câu hỏi về chi phí bỏ ra để tổ chức hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Chúng ta chưa tổng hợp các chi phí đó nhưng không nhiều".

Ông Dũng chia sẻ, trước đây, khi Singapore tổ chức hội nghị lần 1, nhiều thông tin báo chí đưa về mức chi phí nước này bỏ ra 17 triệu USD hay 20 triệu USD. Báo chí cũng đưa Singapore thu về 500 triệu USD hay 800 triệu USD.

Theo Bộ trưởng Dũng, tinh thần chỉ đạo là hạn chế tối đa việc sử dụng ngân sách Nhà nước cho khâu tổ chức. "Trên tinh thần lấy 'mỡ nó rán nó', chúng ta rất tiết kiệm", ông Dũng nhấn mạnh.

Hội nghị Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Reuters.

Chia sẻ ví dụ, Bộ trưởng Dũng cho hay Việt Nam tổ chức 5 trung tâm báo chí chung và 73 khu vực báo chí riêng trong đó 56 khu cho hãng nước ngoài thuê với giá 4.500 USD/khu. Sau khi trả về 1.500 USD cho Đài Truyền hình Việt Nam, 3.000 USD thu được tại mỗi khu vực sẽ dùng để bù đắp trang trải chi phí bàn ghế, tivi, âm thanh, ánh sáng, đường truyền...

"Chúng ta làm tốt nhất có thể nhưng cũng thu lại những gì có thể để hạn chế ngân sách Nhà nước", người phát ngôn Chính phủ cho hay.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Việt Nam được rất nhiều, có thứ nhìn thấy được, thứ không nhìn thấy được. Cả Mỹ và Triều Tiên đều chọn Việt Nam là điểm tổ chức hội nghị có thể thấy được vị thế của Việt Nam với thế giới và khu vực.

Bộ trưởng cho rằng Việt Nam chuẩn bị đăng cai hội nghị hoàn hảo, đảm bảo, an ninh, an toàn. Việt Nam thu được ấn tượng về hình ảnh đất nước, con người với bạn bè quốc tế.

Tiếp theo, ông cho rằng Việt Nam nhận được sự tin cậy lớn của các nhà lãnh đạo thế giới, đặc biệt 2 nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên. "Lịch trình sắp xếp không tốt, người ta có thể hủy cuộc nọ, cuộc kia. Nhưng chúng ta làm rất tốt", ngưới phát ngôn Chính phủ nói.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị thực phẩm, cơ sở hạ tầng công nghệ cho báo chí tốt. Văn phòng Chính phủ cũng đã huy động các doanh nghiệp Việt cung cấp những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Nam Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo