Thứ bảy, 11/7/2020 | 17:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 11/6/2018, 11:45 (GMT+7)

Chi phí thượng đỉnh Trump - Kim khoảng 15 triệu USD và Singapore sẵn sàng trả vì ổn định khu vực

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 11/6/2018, 11:45 (GMT+7)

Tổng chi phí cho tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6, vào khoảng 20 triệu SGD (khoảng 15 triệu USD), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết hôm 10/6. Chi phí cho an ninh chiếm khoảng một nửa số tiền này.

“Đây là chi phí chúng tôi sẵn sàng chi trả” vì ổn định cho khu vực, ông Lý Hiển Long nói. Hội nghị có khả năng giúp đưa tình hình bán đảo Triều Tiên phát triển theo một hướng mới.

Ông Lý Hiển Long lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh là sự kiện rất lớn, Singapore đã phải giải quyết nhiều vấn đề. Hơn 2.500 phóng viên sẽ đưa tin về cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. An ninh cũng cần thắt chặt hơn so với những cuộc gặp khác do tầm quan trọng và bản chất nội dung sắp đưa ra thảo luận.

Thủ tướng Singapore tiết lộ an ninh không chỉ bao gồm triển khai cảnh sát phong tỏa quanh địa điểm gặp mặt mà còn "bảo vệ sâu rộng như trên không, trên biển, trên đất liền, đề phòng rủi ro".

"Chúng tôi không được phép để xảy ra bất kỳ sai sót nào", ông nói.

Hội nghị là điểm cộng cho Singapore, theo ông Lý Hiển Long. “Nó giúp chúng tôi quảng bá hình ảnh. Thực tế, việc Singapore đươc chọn làm nơi tổ chức cuộc họp – dù chúng tôi không ứng cử nhưng vẫn được hỏi và chấp nhận – đã thể hiện phần nào mối quan hệ của Singapore với các bên, với Mỹ, với Triều Tiên, và vị thế của chúng tôi trên thế giới”.

Ông Trump và ông Kim Jong-un đã tới Singapore ngày 10/6. Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào 9h (giờ Singapore) ngày 12/6 ở khách sạn Capella, đảo nghỉ dưỡng Sentosa.

Singapore từng được chọn làm địa điểm tổ chức các sự kiện ngoại giao cấp cao. Năm 2015, lãnh đạo Trung Quốc và Đài Loan cũng có cuộc đàm phán lịch sử đầu tiên sau hơn 60 năm tại quốc đảo này.

Như Tâm/Theo Strait Times

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo